Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 10:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hai giấy phép mới ‘cứu’ được công trình của Hoài Linh

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 13/04/2016 9:29 AM

   Chế độ đọc sách   

“Với giấy phép xây dựng vừa được cấp vào ngày 8-4, Hoài Linh chỉ mới “hợp thức hóa” một số hạng mục công trình chính.

> Hoài Linh được chuyển đổi 700 m2 đất để xây nhà thờ tổ
> Nhà thờ Tổ nghiệp Hoài Linh: Hoàn tất thủ tục mới được xây dựng
> Công trình nhà thờ tổ của Hoài Linh được thi công trở lại
Để “cứu” khu nhà vệ sinh và một số tiểu cảnh, Hoài Linh phải xin thêm một giấy phép xây dựng”. Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay về diễn biến mới nhất vụ nghệ sĩ Hoài Linh xây nhà thờ tổ không phép tại phường Long Phước (quận 9, TP.HCM).
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, với giấy phép xây dựng vừa được cấp, Hoài Linh chỉ được phép xây dựng với diện tích sàn 488,2 m2. Diện tích này gần như chỉ đủ để Hoài Linh tiếp tục hoàn thiện các hạng mục chính đã xây dựng không phép. Riêng khu nhà vệ sinh và một số tiểu cảnh vẫn chưa được cấp phép xây dựng.
 
Một góc công trình nhà thờ tổ nghiệp của Hoài Linh.  Ảnh: TT
 
Hoài Linh đã tiếp tục nộp hồ sơ cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận 9 để chuyển đổi thêm khoảng 200 m2 đất nông nghiệp sang đất ở. Sau khi thủ tục này hoàn thành, Hoài Linh có thể xin thêm một giấy phép xây dựng nữa để “hợp thức hóa” khu nhà vệ sinh và một số tiểu cảnh xây không phép.
 
Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng, ban đầu Hoài Linh chỉ xin xây công trình với tổng diện tích sàn là 376,72 m2, một tầng với chiều cao 6,2 m. Sau đó, hồ sơ này được bổ sung, chỉnh sửa lại. Theo đó, tổng diện tích xây dựng sàn là 488,2 m2, chiều cao tối đa là 8,8 m.
 
Tháng 9-2015, danh hài Hoài Linh tổ chức thi công một số hạng mục của công trình nhà thờ tổ nghiệp với diện tích hơn 500 m2 trên khu đất rộng khoảng 5.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9.
 
Do công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, không có giấy phép xây dựng nên UBND quận 9 đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền hơn 6,2 triệu đồng và đình chỉ thi công từ đó đến nay.

Trung Thanh (PLTP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hai giấy phép mới ‘cứu’ được công trình của Hoài Linh