Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:39 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

HAGL bán gần 33 triệu cổ phiếu công ty An Phú

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 10/10/2013 10:27 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa thông qua phương án chào bán ra công chúng cổ phần của Công ty CP Đầu tư bất động sản An Phú do HAGL sở hữu.

HAGL đang từng bước thực hiện kế hoạch rút dần khỏi bất động sản để tập trung cho các dự án bất động sản tại nước ngoài. Trong ảnh: Khu phức hợp tại Myanmar mà Tập đoàn này đang triển khai.

Theo đó, HAGL sẽ chào bán ra công chúng gần 33 triệu cổ phiếu, chiếm 91,6% số cổ phần mà HAGL đang sở tại Công ty An Phú. Giá chào bán dự kiến là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Mỗi cổ đông sở hữu một cổ phiếu HAGL sẽ được hưởng một quyền mua, 10.000 quyền mua được mua 458 cổ phiếu An Phú . Số cổ phiếu này được tự do chuyển nhượng. Mục đích của việc chào bán cổ phiếu là nhằm thực hiện kế tái cấu trúc ngành bất động sản của HAGL đặt ra trước đó.

Đồng thời, HAGL cũng thông qua phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 500 đồng). Thời gian chỉ trả cổ tức dự kiến vào quý 4/2013. 

Theo thông tin trước đó, Công ty An Phú có vốn điều lệ 360 tỷ đồng, trong đó HAGL nắm giữ 99,9% cổ phần. Nguồn vốn điều lệ 360 tỷ đồng này sẽ được huy động bằng cách bán cổ phần của công ty này cho công ty mẹ HAGL với giá bằng giá trị số dư các khoản đầu tư. Công ty mẹ sẽ chi cổ tức để cổ đông có nguồn tiền mua cổ phần công ty An Phú.

Công ty sẽ thực hiện bán các dự án bất động sản không hiệu quả cho HAGL từ đó xử lý các khoản nợ xấu cho HAGL trong khoảng thời gian 3 năm và sau đó sẽ tự giải thể.

Nhật Trung

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > HAGL bán gần 33 triệu cổ phiếu công ty An Phú