Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Tĩnh gian nan đòi nợ "đại gia" HUD

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 18/12/2013 11:17 PM

   Chế độ đọc sách   

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD) vẫn "chây ì" hơn 78 tỉ đồng tiền sử dụng đất cho một dự án đô thị, bất chấp việc UBND tỉnh Hà Tĩnh ráo riết đòi hơn 2 năm nay.

Hiện trạng dự án Khu đô thị 9,1 ha của HUD. Nguồn: Baohatinh.vn

Dự án Khu dân cư đô thị 9,1ha tại Khu đô thị Bắc thành phố Hà Tĩnh do HUD làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 29-9-2011 và giao đất tại quyết định ngày 1-10-2011. Công trình khởi công ngày 2-10-2011.

Số tiền sử dụng đất phải nộp của dự án là 213,27 tỉ đồng, đáng ra HUD phải nộp số tiền trên chậm nhất vào ngày 25-11-2011.

Thế nhưng, đã hơn 2 năm nay, sau nhiều lần trì hoãn, nhiều cuộc họp với HUD và Hà Tĩnh được tổ chức, nhưng HUD mới chỉ nộp tiền sử dụng đất kiểu "nhỏ giọt" cho Hà Tĩnh. Hà Tĩnh cũng đã nhiều lần "dọa" thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án này của HUD.

Cụ thể chia sẻ với những khó khăn của HUD, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã 3 lần cho kéo dài thời gian nộp tiền. Thế nhưng, HUD mới chỉ nộp được 135 tỉ đồng, còn thiếu trên 78 tỉ đồng và nợ phạt chậm nộp là trên 4,5 tỉ đồng.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều buổi làm việc với lãnh đạo HUD, gần đây nhất là buổi làm việc vào ngày 18-11-2013 để đôn đốc việc nộp tiền sử dụng đất và tiến độ xây dựng dự án. Tại cuộc họp này, Hà Tĩnh thêm một lần "nhân nhượng" khi chỉ yêu cầu HUD đến 30-11-2013 nộp 28 tỉ đồng và hoàn thành việc nộp số tiền còn lại trước ngày 31-12-2013.

Nhưng đến thời điểm ngày 16-12-2013, theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh, HUD vẫn chưa thực hiện việc nộp tiền sử dụng đất còn thiếu và thực hiện đầu tư xây dựng dự án.

Vì vậy, Hà Tĩnh lại yêu cầu HUD nộp đủ số tiền sử dụng đất vào ngân sách tỉnh và đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án.

Song song với đó, Hà Tĩnh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở ngành liên quan thực hiện các thủ tục liên quan để thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án này trong trường hợp HUD không thực hiện việc nộp tiền sử dụng đất như yêu cầu của Hà Tĩnh.

Lương Bằng (Báo Hải Quan)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Tĩnh gian nan đòi nợ "đại gia" HUD