Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Tĩnh: Giá đất năm 2014 không cao hơn năm 2013

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 21/11/2013 3:47 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo Sở Tài nguyên Môi trường, giá đất ở đô thị tỉnh Hà Tĩnh được xây dựng chi tiết đến 2.824 tuyến đường với 4408 điểm giá, trong đó có 59 điểm giảm và 303 điểm tăng so với năm 2013 (tỷ lệ tăng chung toàn tỉnh 0,74 %).

Một số địa phương có tỷ lệ tăng cao như Hương Sơn (2,85%), Thị xã Hồng Lĩnh (2,21%) và Lộc Hà (7,54%). Nguyên nhân chính là cơ sở hạ tầng được nâng cấp hoặc bất cập trong giá đất năm 2013.

Giá đất chuyên dùng, đất tôn giáo, tín ngưỡng và đất phi nông nghiệp, phần lớn các địa phương thống nhất giữ nguyên mức giá năm 2013.

Đối với giá đất nông nghiệp, các ngành đề nghị quy định riêng đối với đất trồng cao su.

Ông Lê Đình Sơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện và Sở Sở Tài nguyên Môi trường tiếp tục rà soát, điều chỉnh và xây dựng giá đất năm 2014 trên nguyên tắc không cao hơn giá đất năm 2013. Đối với đất nông nghiệp, nhất trí phương án không tăng lên đối với đât lâm nghiệp và NTTS. Giao Sở Tài nguyên Môi trường hoàn chỉnh báo cáo, chuyển sở Tài chính thẩm định và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 25/11.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo, tuyệt đối không vì công tác bồi thường GPMB mà điều chỉnh tăng giá, trường hợp cục bộ những vị trí đất có biến động tăng do được đầu tư hạ tầng, phải phân tích cụ thể, làm rõ nguyên nhân.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Tĩnh: Giá đất năm 2014 không cao hơn năm 2013