Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:39 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội yêu cầu kiểm tra chất lượng nguồn nước khu ĐTM Đại Thanh

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 22/06/2014 11:29 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngoài đảm bảo cung ứng đủ nước sinh hoạt, lãnh đạo TP Hà Nội còn yêu cầu UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, đánh giá chất lượng nguồn nước bổ sung cho khu ĐTM Đại Thanh, xem có đảm bảo chất lượng hay không.

Thiếu nước, người dân phải đi lấy từng xô nước để sinh hoạt mỗi ngày . Ảnh IT

Sau khi nghe đơn vị cấp nước báo cáo tình hình thực tại, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Công ty Viwaco phải có giải pháp đảm bảo cấp nước sạch với khoảng 1800 m2/ngày đêm cho khu ĐTM Đại Thanh.

Trong trường hợp thực hiện các giải pháp điều chỉnh áp lực, cấp nước theo giờ để khắc phục khó khăn về nguồn, phải có sự thông báo, phối hợp với chủ đầu tư khu đô thị để đảm bảo việc bơm cấp đủ nước sạch cho nhân dân.

Ông Hùng cũng yêu cầu chủ đầu tư khu ĐTM Đại Thanh – Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu phải có giải pháp bơm chuyển giữa các bể để đảm bảo cung cấp nước sạch cho tất cả các tòa nhà.

Sở Xây dựng có trách nhiệm phối hợp cùng huyện Thanh Trì, Công ty Viwaco, chủ đầu tư khu ĐTM Đại Thanh kiểm tra, giải quyết ngay để đảm bảo ổn định cấp nước cho nhân dân.

Về nguồn nước cấp bổ sung từ trạm nước sạch Văn Điển về khu ĐTM Đại Thanh, UBND huyện Thanh Trì cần chỉ đạo, mời các đơn vị y tế kiểm tra, đánh giá về chất lượng nước sạch, nếu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước sạch sinh hoạt, mới được cấp cho khu đô thị.

Trước đó người dân sinh sống tại khu ĐTM Đại Thanh đã phải sống trong tình trạng mất nước kéo dài nhiều ngày. Để có nước dùng, người dân thường xuyên phải xuống các khu nhà để xe ở dưới khu chung cư xin từng xô nước. Các hộ gia đình phải mua thùng, huy động xô chậu để tích trữ nước sinh hoạt. Bên cạnh đó người dân cũng lo ngại về chất lượng nguồn nước bổ sung lấy từ trạm nước sạch Văn Điển.

Khu ĐTM Đại Thanh gồm 6 tòa chung cư cao tầng và khu biệt thự liền kề, cùng các phân khu chức năng, với khoảng 4000 hộ dân đang sinh sống. Khu ĐTM này đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ Sông Đà, do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch Vinaconex – Viwaco cung cấp.

Thành Nam (Infonet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội yêu cầu kiểm tra chất lượng nguồn nước khu ĐTM Đại Thanh