Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội yêu cầu giá đất đền bù phải sát giá thị trường

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 29/11/2012 2:38 PM

   Chế độ đọc sách   

UBND thành phố Hà Nội vừa có thông báo hướng dẫn điều chỉnh, sửa đổi một số nội dung liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư trên địa bàn.

> Các dự án bị “trói” vì mặt bằng: Đâu là lối thoát?
> Thời khó, môi giới địa ốc sống ra sao?
> Bỏ công chứng hợp đồng, giao dịch về bất động sản: Mở lối cho tranh chấp về đất đai?

Thành phố yêu cầu các sở, ngành có chính sách tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân lựa chọn các hình thức tái định cư, nơi tái định cư phù hợp.

Theo đó, đối với chính sách giá bồi thường, hỗ trợ đất ở, giá bán nhà, giao đất tái định cư, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng cần tiếp tục hoàn thiện đảm bảo sát giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường.

Thành phố cho phép chủ đầu tư thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án được phép thuê các tổ chức tư vấn có chức năng thẩm định để xác định lại giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, có chứng thư thẩm định giá gửi UBND cấp huyện để xem xét, đề xuất, báo cáo Sở Tài chính chủ trì, thẩm tra, trình UBND thành phố duyệt.

Đối với giá bán nhà tái định cư, thành phố giao Sở Xây dựng, Sở Tài chính xây dựng, trình UBND thành phố quyết định theo nguyên tắc phù hợp với giá thị trường, có chính sách tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân lựa chọn các hình thức tái định cư, nơi tái định cư phù hợp.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng giao Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố chủ trì, cùng các sở ngành cập nhật các chính sách về giải phóng mặt bằng, qua đó đề xuất UBND thành phố sửa đổi một số nội dung liên quan, phù hợp với chính sách và thực tế của công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

Theo Bảo Anh (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội yêu cầu giá đất đền bù phải sát giá thị trường