Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 02:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội xử lý hàng loạt dự án bỏ hoang

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 16/07/2012 7:40 AM

   Chế độ đọc sách   

Từ nay đến 15-8, các ngành chức năng của TP Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra, đề xuất hướng xử lý đối với hàng loạt dự án vi phạm về quản lý đầu tư xây dựng và sử dụng đất tại các quận, huyện Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm.

Theo kết quả kiểm tra bước đầu của Sở TN&MT TP Hà Nội, trong tổng số 33 khu đất tại bốn quận, huyện trên (tổng diện tích gần 500.000 m2), có 19 khu đất trống chưa sử dụng (khoảng 310.000 m2); 10 khu đất các chủ đầu tư được giao quản lý nhưng sử dụng sai mục đích... Một số đơn vị có diện tích đất lớn nằm trong diện vi phạm như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Tổng Công ty Xây dựng Sông Đà, Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Vinaconex, Liên danh Công ty CP Xây dựng công nghiệp - ICC và Công ty CP Tư vấn kiến trúc đô thị Hà Nội, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Từ Liêm.

Trước mắt, UBND TP Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát tiến độ thực hiện của các dự án đã quá 12 tháng vẫn để trống, chưa sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích. Các dự án không triển khai được do nguyên nhân khách quan hoặc lỗi của cơ quan chức năng thì đề xuất các biện pháp tháo gỡ. Còn những trường hợp không có khả năng thực hiện thì đề xuất thu hồi quyết định giao chủ đầu tư.

Theo PLTP

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội xử lý hàng loạt dự án bỏ hoang