Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 20:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Xử lý cá nhân, tổ chức không nộp tiền sử dụng đất

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 19/07/2012 4:24 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo Cục Thuế Hà Nội, qua 6 tháng đầu năm, tổng số thu nội địa ngành thuế là 64.006 tỷ, đạt 47,3% dự toán và tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thu nội địa trừ dầu, trừ đất là 57.472 tỷ, đạt 48,3% dự toán, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước.

Từ số liệu trên có thể thấy, so với các năm trước, khoản thu về đất chiếm tỷ trọng rất nhỏ. Cụ thể, riêng khoản thu từ tiền sử dụng đất chỉ đạt 33,4% dự toán và bằng 81,1% cùng kỳ.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, khoản thu từ tiền sử dụng đất bị ảnh hưởng do tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, đặc biệt thị trường bất động sản trầm lắng, cùng với việc Chính phủ cho phép giãn thu tiến sử dụng đất 1 năm cho các doanh nghiệp chậm nộp tiền sử dụng đất theo Nghị quyết 13.

Chính vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Huy Tưởng đã chỉ đạo các quận huyện cần tích cực, quyết liệt hơn nữa trong việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất và xử lý sau đấu giá đối với các tổ chức và cá nhân cố tình chây ỳ không nộp tiềp sử dụng đất.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, việc thị trường bất động sản đóng băng cùng với việc “truy thuế” những doanh nghiệp đang nợ tiền sử dụng đất, chắc chắn thị trường bất động sản sẽ thêm một làn sóng hạ giá bán để lấy tiền trả nợ.

N.Đăng Theo Hà Nội Portal

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Xử lý cá nhân, tổ chức không nộp tiền sử dụng đất