Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 04:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thi công sau sự cố sập cần cẩu

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/05/2015 7:48 AM

   Chế độ đọc sách   

Sau sự cố sập cần cẩu tại công trường thi công đường sắt đô thị tuyến Nhổn - Ga Hà Nội, UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo Công an TP.Hà Nội lập tổ công tác liên ngành kiểm tra việc thi công tại các dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông, tuyến Nhổn - Ga Hà Nội bắt đầu từ ngày 15.5; đồng thời rà soát các phương án tổ chức giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Trường hợp cần thiết có thể đình chỉ thi công để đảm bảo an toàn.

Cần cẩu tháp của công trình HACC1 Complex Building ở 26 Lê Văn Lương vươn ra ngoài đường - Ảnh: Lê Quân

UBND TP.Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng, Sở LĐ-TB-XH, UBND các quận, huyện lập Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Xây dựng chủ trì kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các công trường có sử dụng cẩu, tháp thi công trên địa bàn thành phố. Với công trình có sử dụng cẩu tháp có bán kính hoạt động ngoài phạm vi công trình, nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn của người dân bên ngoài, yêu cầu dừng hoạt động từ ngày 15.5, chỉ cho phép hoạt động từ 22 giờ đêm hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, đảm bảo đầy đủ hệ thống cảnh báo, người cảnh giới, hướng dẫn an toàn.
 
Chiều qua, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Xây dựng chủ trì đã kiểm tra đột xuất việc quản lý, sử dụng, vận hành cần trục trong thi công xây dựng một số công trình trên địa bàn. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra công trình nhà ở kinh doanh kết hợp dịch vụ thương mại HACC1 Complex Building ở 26 Lê Văn Lương do Công ty CP xây dựng số 1 Hà Nội làm chủ đầu tư; đơn vị thi công là Công ty CP xây dựng số 1, Chi nhánh xây lắp và sản xuất vật liệu xây dựng đang làm phần móng, có sử dụng cẩu tháp tham gia thi công với phạm vi hoạt động ra cả ngoài công trường nhưng chưa được phê duyệt phương án đảm bảo an toàn cho thiết bị này.
 
Ông Trần Việt Trung, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, với lỗi vi phạm này, chủ đầu tư sẽ bị phạt tối đa 30 triệu đồng, tạm thời đình chỉ hoạt động của cẩu tháp. “Khi nào chủ đầu tư, đơn vị thi công khắc phục, đáp ứng được những điều kiện về đảm bảo an toàn thi công, an toàn công trường thì mới cho cẩu tháp hoạt động tiếp”, lãnh đạo Sở Xây dựng cho hay.
 
Tại dự án tổ hợp khu nhà ở, dịch vụ thương mại Golden Palace ở khu đất C3, đường Lê Văn Lương do Tổng công ty đầu tư hạ tầng phát triển đô thị UDIC làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hoàng Cường, tòa nhà gồm 20 tầng, được xây dựng trên diện tích xấp xỉ 2.000 m2, Đoàn liên ngành kiểm tra phát hiện cẩu tháp đang hoạt động vươn ra cả ngoài phạm vi công trường. Tuy nhiên, chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công, giám sát đều vắng mặt. Lãnh đạo Sở Xây dựng cho rằng chủ đầu tư, đơn vị quản lý đã vi phạm vì bỏ mặc công trường thi công cho công nhân mà không giám sát. Sở Xây dựng sẽ giao cho Thanh tra xây dựng Q.Thanh Xuân tiếp tục làm việc với các đơn vị liên quan ở công trình này để đảm bảo an toàn thi công. Nếu chủ đầu tư cố tình không phối hợp, Sở Xây dựng sẽ báo cáo UBND TP.Hà Nội tạm đình chỉ dự án.

Lê Quân (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thi công sau sự cố sập cần cẩu