Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội tiết kiệm quỹ đất khi triển khai quy hoạch ngành

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 06/04/2012 1:57 AM

   Chế độ đọc sách   

Hôm nay, 5/4, HĐND TP Hà Nội đã bế mạc kỳ họp thứ 4, khóa XIV, thông qua nghị quyết 5 quy hoạch chuyên ngành về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, y tế, giáo dục của thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với tỷ lệ đồng thuận cao.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh cho rằng, xây dựng quy hoạch đã khó, nhưng quản lý và thực hiện quy hoạch còn khó hơn nhiều.


Bà Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị UBND thành phố tiếp thu ý kiến của các đại biểu HĐND để hoàn thiện các quy hoạch, chủ động, khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết đã được HĐND thông qua.


Trong phiên làm việc cuối cùng của kỳ họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã phát biểu làm rõ thêm về 5 quy hoạch chuyên ngành vừa được thông qua.


Trả lời ý kiến của nhiều đại biểu về việc khan hiếm quỹ đất và nguồn vốn phục vụ cho việc thực hiện các quy hoạch trên, ông Nguyễn Thế Thảo cho biết Hà Nội đang rất khan hiếm nguồn lực về đất đai, do đó, định hướng phát triển của thành phố là đưa ra các dự án theo hướng tiết kiệm quỹ đất.


Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội các quy hoạch được xây dựng dựa trên cơ sở nhu cầu nhưng quan trọng hơn là căn cứ vào quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Nhấn mạnh đến tính khả thi của các quy hoạch, ông Thảo cho rằng, tính khả thi phải dựa vào cân đối của các nguồn lực và quan trọng nhất là phân kỳ hợp lý để thực hiện.


Vì vậy, UBND thành phố sẽ chỉ dành nguồn vốn đầu tư cho những công trình bức bách, ưu tiên trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, còn lại sẽ được bố trí trong giai đoạn 5 năm sau.


UBND TP Hà Nội cũng sẽ ban hành quy định về quy chế quản lý các quy hoạch đã được thông qua.


Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng bày tỏ tin tưởng các quy hoạch này sẽ được thực hiện thành công trong thời gian tới với sự đồng thuận nhất trí cao và với trí tuệ, trách nhiệm của các đại biểu HĐND và đề nghị các đại biểu HĐND tiếp tục đóng góp, hiến kế - nhất là những giải pháp khắc phục khó khăn, thách thức, các cơ chế, chính sách - và tăng cường giám sát để góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển của Thủ đô.

Theo Chinhphu.vn

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội tiết kiệm quỹ đất khi triển khai quy hoạch ngành