Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các dự án dân sinh bức xúc

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 17/10/2012 5:09 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 17/10, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã chủ trì cuộc họp với các Sở ngành, UBND huyện Sóc Sơn nhằm kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp XLCT Sóc Sơn giai đoạn II và một số dự án liên quan.

Theo tờ trình của Sở Xây dựng và UBND huyện Sóc Sơn, dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp XLCT Sóc Sơn giai đoạn II, dự án xây dựng nhà máy xử lý rác 2.000 tấn/ngày đêm và một số dự án liên quan phục vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) 2 dự án trên như: dự án xây dựng hạ tầng tái định cư (TĐC) Thanh Hà (xã Nam Sơn), Tiên Chu (xã Bắc Sơn), dự án xây dựng nghĩa trang 2 xã Nam Sơn, Bắc Sơn là các dự án môi trường cấp bách của TP cần khẩn trương thực hiện và hoàn thành trong giai đoạn 2012-2030, nhằm đáp ứng nhu cầu chôn lấp và XLCT rắn cho Thủ đô Hà Nội. Sở Xây dựng và huyện Sóc Sơn đặt mục tiêu hoàn thành toàn bộ công tác GPMB Khu liên hợp XLCT Sóc Sơn giai đoạn II vào tháng 6/2013.

Tuy nhiên, các dự án liên quan để phục vụ công tác GPMB tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn đang gặp vướng mắc về vốn, trình tự thủ tục đầu tư xây dựng… Sở Xây dựng và huyện kiến nghị TP cân đối, bố trí bổ sung vốn xây dựng cơ bản năm 2012, 2013 cho các dự án và xin áp dụng cơ chế ưu tiên về điều kiện bố trí kế hoạch vốn cho các dự án môi trường cấp bách; cho phép được áp dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ, TĐC linh hoạt; cải tạo, nâng cấp 2 tuyến đường bức xúc dân sinh trong vùng ảnh hưởng môi trường…

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh khẳng định: TP luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai các dự án dân sinh bức xúc. TP thống nhất ghi vốn nhưng yêu cầu giải ngân phải theo đúng quy định. Về bồi thường, TĐC, khuyến khích dân nhận tiền và tự lo TĐC. Những trường hợp dân không tự lo thì chính quyền phải lo. Huyện cần phải có điều tra xã hội học cụ thể để xác định nhu cầu của dân. TP cũng đồng ý đầu tư 2 tuyến đường đặc biệt xuống cấp thuộc 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn. Riêng với dự án án nhà máy xử lý rác 2.000 tấn/ngày đêm, ngay trong tháng 11/2012, Công ty CP Tiến bộ quốc tế-AIC phải trình công nghệ sẽ áp dụng cho dự án. Đồng thời, Công ty AIC phải tổ chức bảo vệ mặt bằng chống tái lấn chiếm tại các khu vực đã được huyện Sóc Sơn bàn giao mặt bằng...

Theo Tuấn Khải (Hà Nội mới)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các dự án dân sinh bức xúc