Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội sẽ “tổng tấn công” vi phạm trật tự xây dựng đô thị

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 21/06/2012 10:58 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 21/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết thành phố yêu cầu ngành xây dựng, với vai trò chủ chốt phải triển khai “tổng tấn công”, không thể để các vi phạm trật tự xây dựng ngang nhiên tái phạm như thời gian qua.
Một căn nhà xây dựng trái phép bị phá dỡ ở Hà Nội. Ảnh batdongsan.vietnamnet.vn
 

Chủ tịch UBND thành phố chỉ rõ một số tồn tại của ngành xây dựng, nổi bật nhất là tình trạng tái phát về vi phạm trật tự xây dựng kể cả trong nội thành và ngoại thành. 1.700 vụ tái phạm ở thành phố, phần lớn thuộc cấp phép của các quận, nhưng quản lý chung có trách nhiệm của ngành, từ khâu cấp phép đến nhiệm vụ giám sát.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, sau một thời gian im ắng, tình trạng xây dựng không phép, sai phép ở khu vực nội thành Hà Nội đang tái phát với mức độ nghiêm trọng.

17 tháng qua, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 1.700 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trong đó có trên 1.000 trường hợp xây không phép trên đất nông nghiệp, đất công; gần 560 trường hợp cơi nới, lấn chiếm, xây dựng không phép và 106 vụ xây sai với giấy phép được cấp.

Đến nay, các lực lượng chức năng đã cưỡng chế phá dỡ 600 công trình vi phạm và yêu cầu tự phá dỡ trên 300 công trình khác. Hiện, còn tồn đọng gần 800 công trình đang tiếp tục chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm.

Về vấn đề thoát nước, mặc dù Sở đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, song qua các trận mưa gần đây, 2 giờ lên tới 100-120mm, trong 30 phút đầu lên tới 70mm, trong đó có 9 điểm úng ngập, Sở đã rút kinh nghiệm và có những giải pháp kịp thời cũng như về lâu dài.

Đối với vấn đề nhà ở, ông Nguyễn Thế Thảo cho rằng, cải tạo chung cư cũ, bán nhà 61 và quản lý quỹ nhà biệt thự vẫn còn nhiều phức tạp, tiến độ triển khai thực hiện còn rất chậm.

Các cơ quan chức năng mới chú tâm vào việc thỏa thuận đầu tư xây dựng mới, chứ chưa chú trọng đến quản lý vì các nhà này đã hết thời hạn sử dụng. Còn đối với các dự án nhà tái định cư, nhà ở xã hội và nhà ở sinh viên, cách triển khai hiện nay không đạt yêu cầu, khi các quận, huyện có tới 22 dự án chậm tiến độ… 

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng và các ngành liên quan đặc biệt lưu ý đến tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm như: Nhà hát Thăng Long, khu đô thị Tây Hồ Tây. Với những dự án cấp bách, các ngành phải chủ động ghi vốn và bố trí phù hợp để dự án hoàn thành đúng tiến độ cam kết, không gây bức xúc cho nhân dân.

Theo Báo Tin Tức

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội sẽ “tổng tấn công” vi phạm trật tự xây dựng đô thị