Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 00:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Sẽ đơn giản hóa thủ tục cấp sổ đỏ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 23/06/2013 7:14 PM

   Chế độ đọc sách   

Nghị quyết số 30/2012/QH13 của Quốc hội, các địa phương phải hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất (sổ đỏ) lần đầu trong năm 2013.
Hà Nội được coi là nơi tiến độ cấp sổ đỏ chậm, tồn đọng, quy trình phức tạp, mất nhiều thời gian.
 
Để khắc phục, mới đây UBND TP. Hà Nội đã có văn bản yêu cầu, các quận, huyện, thị xã tập trung hoàn thiện hồ sơ, trình ký cấp ngay sổ đỏ cho các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất trong khu dân cư cũ đủ điều kiện; các hộ gia đình, cá nhân mua căn hộ chung cư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước; các hộ gia đình, cá nhân được tái định cư.
 
Đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện cấp sổ đỏ, phải nhanh chóng  phân loại, xác định nguyên nhân và có biện pháp giải quyết cụ thể. Đối với các dự án nhà chung cư mà chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, phải có văn bản đôn đốc và báo cáo UBND thành phố.
 
Được biết, tới đây UBND TP.Hà Nội sẽ ban hành văn bản hướng dẫn việc thực hiện ghi nợ tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ khi cấp sổ đỏ lần đầu cho các hộ gia đình và cá nhân. Đây có thể xem là bước chuyển đáng ghi nhận để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân trong việc cấp sổ đỏ.

N.Quang (Đại đoàn kết)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Sẽ đơn giản hóa thủ tục cấp sổ đỏ