Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội phấn đấu xóa nhà siêu mỏng siêu méo trong năm 2012

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 10/08/2012 10:14 PM

   Chế độ đọc sách   

Hiện nay, Hà Nội còn 375 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo. Thành phố phấn đấu xử lý xong các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo trong năm nay.

7 tháng qua, Hà Nội đã xử lý 203 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo trên tổng số gần 600 trường hợp. Trong đó, quận Thanh Xuân xóa bỏ hơn 70 trường hợp, quận Đống Đa giải quyết 16 trường hợp… Với những công trình cần phải thu hồi, các quận, huyện cũng đã lên phương án để thu hồi đúng tiến độ.

Hiện nay, Hà Nội còn 375 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo tiếp tục phải giải quyết. Ông Trần Đức Học, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Hội cho rằng các quận huyện đã xử lý nhà mỏng, siêu méo nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu tiến độ đề ra.

Theo ông Học, vướng mắc lớn nhất là quyết định thu hồi đất. Tuy nhiên Sở sẽ báo cáo lên thành phố các trường hợp thu hồi cụ thể và đến giai đoạn cần phải ra quyết định thu hồi đất thì làm tờ trình báo cáo thành phố. Cơ quan chức năng sẽ cố gắng vận động để giảm tối đa số lượng các trường hợp phải xử lý.

Riêng trong tháng 7, lực lượng thanh tra xây dựng thành phố đã kiểm tra và lập biên bản 271 trường hợp. Trong đó, số công trình xây dựng không phép là 175 trường hợp, xây dựng sai phép gần 40 trường hợp./.

Theo VOV

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội phấn đấu xóa nhà siêu mỏng siêu méo trong năm 2012