Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 03:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Nhu cầu văn phòng hạng A tăng 8%

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 11/05/2012 2:45 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo của Savills, tình hình hoạt động của thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội diễn biến khá tốt trong quý đầu năm 2012, đặc biệt ở phân khúc văn phòng hạng A có công suất thuê tăng 8% so với cuối năm 2011.

Trong quý đầu năm, giá thuê tại các văn phòng hạng A gần như không thay đổi, giá chào thuê dao động quanh mốc 680.000 VNĐ/m2 (chưa bao gồm phí dịch vụ và thuế VAT) với công suất cho thuê trung bình trên 71%, tăng 8% so với cuối năm 2011.

Hà Nội: Nhu cầu văn phòng hạng A tăng 8%

Tại khu vực trung tâm, những tòa nhà hạng A đã đưa vào sử dụng vẫn duy trì được tỷ lệ lấp đầy cao khoảng 90- 100% như: Sentinel Place, BIDV Tower, Asia Tower, Sun City, 63 Lý Thái Tổ, Opera Business Center… Khách thuê của những tòa nhà này hầu hết là những công ty, tổ chức và doanh nghiệp phi sản xuất, có nhu cầu mở văn phòng ngay trong trung tâm để thuận tiện trong việc giao dịch và hoạt động kinh doanh.

Lý giải về việc tăng đến 8% trong công suất thuê trung bình các tòa hạng A, Ông Jonathan Moore - Giám Đốc bộ phận cho thuê và đầu tư Công ty Savills Việt Nam cho biết: “Một lượng lớn các giao dịch được hoàn thành trong quý 1/2012 là do một số chủ đầu tư sau một thời gian dài hoạt động với số lượng khách thuê ổn định đã quyết định chuyển nhượng lại cho chủ đầu tư mới với mục đích sử dụng và kinh doanh khác. Điều này tạo ra một lượng cầu bất ngờ trên thị trường từ những khách thuê cũ trong những tòa nhà này và các tòa nhà hạng A đã nhanh chóng nắm bắt được thời cơ và đạt được tỷ lệ lấp đầy khá tốt”.

Thanh Trúc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội: Nhu cầu văn phòng hạng A tăng 8%