Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Một công trình xây trên đất nông nghiệp vẫn ung dung tồn tại

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 31/07/2015 8:57 PM

   Chế độ đọc sách   

Một công trình xây dựng trên đất nông nghiệp tại phường Mai Dịch vẫn ung dung hoàn thiện dù chính quyền phát hiện sai phạm từ ngày 25/5.

Thực trạng sai phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện đang diễn ra phổ biến. Có thể khẳng định trách nhiệm để xảy ra sai phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt là tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội một phần là ở cơ quan chức năng quản lý địa bàn.

Trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp gây bức xúc, kéo dài trong dư luận có thể kể đến như trường hợp nhà ông Trương Văn Đức, số 6 ngõ 6 đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Theo quan sát của phóng viên, vào ngày 1/7 công trình đã hoàn công đưa vào sử dụng, hiện công trình đã xây dựng 2 tầng.

Ngôi nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, công trình xây dựng trên đất nông nghiệp này được Tổ thanh tra xây dựng phường Mai Dịch phát hiện, lập biên bản số 151/BB-VPHC vào ngày 25/5. Khi đó, công trình đang xây dựng tầng 1, nội dung biên bản nêu rõ: Nhà khung bê tông chịu lực, xây tường 10, đang ghép mái tầng 1, diện tích xây dựng 40m2; công trình vi phạm điểm B, khoản 6, Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ.

Đồng thời, gia đình ông Trương Văn Đức phải ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm, tự phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng. Trong thời hạn 24h kể từ khi lập biên bản này, ông Đức không thực hiện các yêu cầu nêu trên thì bị đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm…

Biên bản vi phạm xây dựng được lập là vậy, tuy nhiên không hiểu lý do gì, chủ đầu tư vẫn cho thi công công trình lên 2 tầng?.

Lạ hơn nữa, theo tìm hiểu của chúng tôi biên bản số 151/BB-VPHC được lập ngày 25/5, nhưng phải đến ngày 25/7 UBND phường Mai Dịch mới ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm này.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Phạm Vũ Hòa, Chủ tịch UBND phường Mai Dịch, khẳng định, sáng 4/8, lực lượng cưỡng chế UBND phường sẽ triển khai tháo dỡ công trình vi phạm này. Đồng thời, ông Hòa giao cho thanh tra xây dựng tiếp, cung cấp hồ sơ.

Ông Lê Anh Tuấn, Tổ trưởng thanh tra xây dựng phường Mai Dịch xác nhận, công trình trên xây dựng trên đất nông nghiệp. Tổ thanh tra đã lập biên bản và UBND phường đã ra quyết định cùng phương án phá dỡ công trình, vào 8h ngày 4/8/2015 lực lượng UBND phường sẽ họp phân công nhiệm vụ phá dỡ...

Dư luận đặt ra câu hỏi tổ thanh tra xây dựng phường Mai Dịch, chính quyền phường Mai Dịch đã làm hết chức năng nhiệm vụ khi phát hiện công trình khi mới manh nha trên đất nông nghiệp không xử lý lại để công trình xây dựng kiên cố đưa vào sử dụng. Phải chăng có sự “chống lưng” của một thế lực nào đó mà đến nay công trình vẫn ngang nhiên tồn tại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin việc xử lý sai phạm ở công trình này./.

Đỗ Hưng (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Một công trình xây trên đất nông nghiệp vẫn ung dung tồn tại