Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 05:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Mới giải quyết được 1% số nhà chung cư cũ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/05/2013 1:55 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, đến nay, TP mới giải quyết được 1% số nhà chung cư cũ, triển khai 2/3 khu chung cư cũ thí điểm xây dựng mới theo kế hoạch.

> Ở nhà thuê cũng được nhập hộ khẩu Hà Nội
> Sẽ thu hồi giấy phép nhiều dự án FDI du lịch
> Cho tồn tại công trình sai phép nếu đảm bảo an toàn
TP đang rất khó khăn trong việc cải tạo, xây dựng các chung cư cũ
 
Trên địa bàn Hà Nội hiện có khoảng 1.155 nhà chung cư cao tầng, 10 khu nhà cũ (1-3 tầng) và các nhà thuộc diện vắng chủ, cải tạo, tập trung tại các quận nội thành với tổng diện tích khoảng 5 triệu m2. Trong đó, cơ quan quản lý nhà đất của thành phố quản lý, ký hợp đồng cho các hộ gia đình thuê để ở với diện tích nhà ở khoảng 1,8 triệu m2. Ngoài ra, còn các khu tập thể đơn lẻ, quy mô nhỏ và một số khu nhà do các cơ quan tự quản đang và sẽ phải bàn giao cho thành phố, nằm rải rác, xen kẽ trong các khu phố.
 
Theo đánh giá của Sở Xây dựng, các khu chung cư cũ trên địa bàn đã xuống cấp, không đáp ứng yêu cầu sử dụng. TP mới chỉ tập trung giải quyết các nhà chung cư cũ nguy hiểm cấp D buộc phải di dời để bảo đảm an toàn cho người sử dụng như B4, B14 Kim Liên, 187 Tây Sơn, I 1-2-3 Thành Công, C7, D6, D2 Giảng Võ. Đến nay, mới giải quyết được 1% số nhà chung cư cũ.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh, TP đang rất khó khăn trong việc cải tạo, xây dựng các chung cư cũ do chưa có quy định cụ thể và do sự bất hợp tác của người dân. Do vậy, Phó Chủ tịch đề nghị các cơ quan soạn thảo cần bổ sung chế tài đối với các trường hợp cố tình không thực hiện, đồng thời đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn về nguồn lực tài chính để người dân hợp tác tốt hơn.

Trúc Linh (Diễn đàn doanh nghiệp)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội: Mới giải quyết được 1% số nhà chung cư cũ