Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 23:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội lấy ý kiến dân để điều chỉnh giá dịch vụ chung cư

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 26/04/2012 9:19 PM

   Chế độ đọc sách   

Sở Xây dựng Hà Nội đang tiến hành lấy ý kiến của các hộ dân sinh sống tại các khu chung cư để tiếp tục hoàn thiện đề án, bổ sung, điều chỉnh giá dịch vụ chung cư.

Đã có không ít vụ việc lình xình từ phí quản lý chung cư.


Cụ thể, cơ quan này đề nghị các hộ dân cung cấp thông tin liên quan về công tác quản lý, vận hành và giá dịch vụ nhà chung cư theo mẫu phiếu in sẵn. Để lấy mẫu phiếu, các chủ hộ truy cập vào website của Sở Xây dựng Hà Nội tại địa chỉ www.soxaydung.hanoi.gov.vn

Sau khi điền các thông tin và ý kiến của mình trên mẫu phiếu, các chủ hộ có thể gửi thông tin qua đường bưu điện về địa chỉ: Sở Xây dựng Hà Nội, địa chỉ số 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gửi qua thư điện tử: qlkt_sxdhn@yahoo.com.vn.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, những thông tin mà các hộ dân cung cấp là cơ sở quan trọng để xây dựng giá dịch vụ nhà chung cư đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các bên trong việc quản lý và sử dụng dịch vụ nhà chung cư.

Trong phiếu cung cấp thông tin, Sở Xây dựng đề nghị người dân có ý kiến về nội dung công khai giá dịch vụ nhà chung cư; dịch vụ cung cư thiết yếu; tần suất các dịch vụ cung cấp và đáng chú ý là sự cần thiết ban hành giá trần dịch vụ chung cư.

Trước đó, ngày 29/9/2011, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4520, quy định mức phí trần với dịch vụ chung cư. Theo đó, mức phí dịch vụ thấp nhất là 2.400 đồng/m2/tháng với chung cư không có thang máy và cao nhất là 4.000 đồng/m2/tháng.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết rằng mức trần phí quản lý nhà chung cư 4.000 đồng/m2 chỉ là “tạm thu”.

Mâu thuẫn xuất phát từ phí chung cư là vấn đề nóng trong thời gian vừa qua, điển hình là việc đơn vị quản lý chung cư cao cấp Keangnam-Vina (Hà Nội) xin "trả lại" quyền điều hành tòa nhà do mức thu phí 4.000 đồng/m2/tháng bị xem là không đủ để vận hành bộ máy quản lý (theo đề xuất của Keangnam-Vina thì phải thu 18.800 đồng/m2/tháng mới đủ). Mới đây, đơn vị quản lý tòa nhà này đã thông báo mức phí mới là 15.080 đồng/m2/tháng, thay vì 4.000 đồng/m2 như hiện nay.

Theo VnEconomy

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội lấy ý kiến dân để điều chỉnh giá dịch vụ chung cư