Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Kiểm tra, xử lý ô nhiễm tại Sân golf Hà Nội

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 07/09/2015 2:41 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Hà Nội vừa giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Sở Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng và UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, xác minh việc Sân golf Hà Nội sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng đến người dân và môi trường xung quanh và việc xả thải của dự án.

> Quảng Bình xây 10 sân golf: Không khéo bị lợi dụng để đầu cơ?
> Quảng Bình: Xây 10 sân golf cho ai đánh?

Sau kiểm tra phải có giải pháp khắc phục, xử lý bảo đảm môi trường theo quy định. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND Thành phố trong tháng 9/2015.

Được biết, trong 8 sân golf được duyệt quy hoạch xây dựng thì chỉ có dự án Sân golf Hà Nội được ưu đãi miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng và 7 năm tiếp theo kể từ ngày xây dựng cơ bản hoàn thành. Ngoài ra, còn có một số ưu đãi ghi trực tiếp tại giấy chứng nhận đầu tư như miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm, miễn thuế nhập khẩu.

Theo TS Nguyễn Khắc Kinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Thẩm định và Đánh giá tác động Môi trường, Bộ TN&MT, hiện hai loại cỏ được sử dụng nhiều ở sân gofl là cỏ Green (loại cỏ nhỏ, trồng gần lỗ golf) và cỏ Fareway được trồng phía ngoài. Hai loại cỏ này, nhất là cỏ Green đòi hỏi chăm sóc đặc biệt. Vì vậy, các sân golf thường sử dụng một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật như Delta-Coated (Controlled Release Fertilizer), Delta-Top. 

Một sân golf 150 ha có thể sử dụng gần chục tấn Delta-Coated và gần 200 tấn Delta-Top/năm. Đó là chưa kể các loại thuốc trừ sâu khác.

Báo Tiền Phong

 

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Kiểm tra, xử lý ô nhiễm tại Sân golf Hà Nội