Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 07:31 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Kiểm tra chung cư cũ, nhà ở xây dựng trước năm 1994

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/08/2016 9:39 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Chung cư cũ
CafeLand – Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành quyết định về kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm trên địa bàn thành.

Theo đó, thành phố sẽ tổ chức kiểm tra hiện trạng, thống kê đánh giá về mức độ an toàn chịu lực đối với các công trình trên địa bàn bao gồm nhà chung cư xây dựng trước năm 1994 (trừ các chung cư tái định cư do Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà ở Hà Nội quản lý); nhà biệt thự; trụ sở làm việc, công trình có tuổi thọ trên 60 năm và các công trình khác có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn trên địa bàn.

Trong trường hợp công trình có dấu hiệu nguy hiểm có thể dẫn tới nguy cơ sụp đổ thì UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với chủ sở hữu hoặc người quản lý sử dụng thực hiện ngay biện pháp đảm bảo an toàn, bao gồm hạn chế sử dụng công trình, ngừng sử dụng công trình, di chuyển người và tài sản nếu cần thiết để đảm bảo an toàn.

Về tiến độ thực hiện: Từ ngày 15/7 – 15/8/2016, sẽ lập danh sách, đánh giá bước đầu của người quản lý, sử dụng. Từ ngày 16/8 – 16/12/2016 sẽ thuê đơn vị tư vấn thực hiện khảo sát sơ bộ bằng phương pháp trực quan và chuyên gia, đưa ra đánh giá dựa trên các dấu hiệu bên ngoài của các kết cấu. Kết luận của bước khảo sát này là công trình có cần thiết phải khảo sát chi tiết hay không và hướng xử lý. Năm 2017 sẽ khảo sát, đánh giá chi tiết.

Nguyễn Văn

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội: Kiểm tra chung cư cũ, nhà ở xây dựng trước năm 1994