Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 15:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Gỡ vướng để đường sắt Nhổn - ga Hà Nội hoàn thành vào năm 2018

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 08/05/2016 9:07 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa thống nhất với các nhà tài trợ Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội sẽ giao ban thường xuyên mỗi tháng một lần để kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc.
Theo thông báo số 95/TB-UBND, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp với các nhà tài trợ về dự án Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội; UBND TP chỉ đạo Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thuê một số chuyên gia pháp lý để hỗ trợ Ban trong quá trình triển khai và đẩy nhanh các hoạt động của Ban. UBND TP đề nghị các nhà tài trợ, tư vấn Systra phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố, Ban quản lý đường sắt đô thị, các cơ quan, đơn vị liên quan, đảm bảo tiến độ dự án, phấn đấu hoàn thành dự án vào năm 2018.

Dự án có chiều dài 12,5km, vay vốn của Chính phủ Pháp, ngân hàng ADB, ngân hàng châu Âu, trong đó có 8km đi trên cao và 4,5km đi ngầm.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ trực tiếp phụ trách chung công tác GPMB trên địa bàn TP, trong đó, có dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội. TP đã cân đối đủ quỹ nhà tái định cư cho dự án trên và cam kết thực hiện công tác GPMB đúng tiến độ. 

Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tăng cường nhân sự cho phòng GPMB để phối hợp với UBND các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng thi công các ga ngầm cho nhà thầu; phối hợp với Tư vấn Systra làm việc, thương thảo với nhà thầu theo hướng bàn giao mặt bằng từng ga theo tiến độ thi công của nhà thầu.

 
UBND TP có phương án kỹ thuật di chuyển các cây xanh liên quan đến dự án sang vị trí khác. Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội nhận chuyển giao công nghệ từ một số đối tác nước ngoài để di chuyển cây xanh bằng thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo các cây xanh sẽ sống được khi di chuyển đến địa điểm trồng mới…

Liên quan đến gói thầu CP6 (cung cấp hệ thống đầu máy toa xe), Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã yêu cầu đơn vị tham gia dự thầu (Tập đoàn ALSTOM Transport) thực hiện các thủ tục chào lại giá dự thầu, xây dựng lại giá thầu trước 12/5/2016, đảm bảo giá thầu đúng giá trị, đúng quy định; Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội phối hợp với Tư vấn Systra rà soát, đánh giá chính xác, kỹ càng, đúng quy định…

Việc gia hạn hợp đồng trọn gói với tư vấn Systra, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội khẩn trương đàm phán với tư vấn Systra, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giữa hai bên để tiến hành gia hạn hợp đồng trọn gói, đảm bảo không tăng giá trị hợp đồng, không để ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án; đẩy nhanh việc thanh toán các hóa đơn cho Tư vấn Systra đảm bảo tuân thủ hợp đồng và quy định của pháp luật.

UBND TP đã phê duyệt kế hoạch đấu thầu di chuyển hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ dự án và giao cho Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tập trung triển khai, đảm bảo tiến độ thi công cho các nhà thầu; các sở, ngành có liên quan hỗ trợ Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội trong quá trình triển khai thi công.

UBND TP đã có các phương án, quy trình xử lý các tình huống tai nạn khẩn cấp, căn cứ vào khảo sát, biện pháp thi công ngầm của các nhà thầu và tình hình thực tế. UBND TP chỉ đạo Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, các địa phương có liên quan có phương án đảm bảo an toàn cho người, tài sản, công trình, vật kiến trúc...

Về việc lựa chọn tư vấn kiểm toán các gói thầu, UBND TP giao Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đấu thầu để lựa chọn nhà thầu, hoàn thành trong tháng 6/2016, ký hợp đồng và triển khai thực hiện từ tháng 7/2016.

Lan Hương (HNM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • 3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  Sự ăn ý giữa các đồng nghiệp trong công việc đóng vai trò lớn trong sự thành bại của một công ty. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp sẽ thành công như thế nào nếu sếp chưa nói gì mà nhân viên đã hiểu và thực thi ngay công việc.
 • Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Nếu bạn muốn start-up của bạn sống sót và thành công, hãy từ bỏ tư duy làm việc đơn độc ngay lập tức.
 • 7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  Cuộc sống nếu chỉ có đi làm thuê và nhận lương hàng tháng thì thật nhàm chán. Chúng ta cần thử thách bản thân, đưa ra những ý tưởng mới và chấp nhận rủi ro. Vậy khi nào thì bạn biết được rằng mình nên nghỉ việc để bắt đầu trở thành một doanh nhân?
 • 4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  Tiết kiệm tiền luôn là công việc khó khăn trong thời đại ngày nay bởi sự cám dỗ của rất nhiều thú vui trong khi kiếm tiền thì lại thật chẳng dễ dàng chút nào.
 • Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào", câu ngạn ngữ này rất đúng với những người thành công khi họ chọn lựa kĩ lưỡng người kết giao cùng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Hà Nội: Gỡ vướng để đường sắt Nhổn - ga Hà Nội hoàn thành vào năm 2018