Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 05:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Giá đền bù GPMB sẽ sát với thị trường

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 16/02/2013 1:34 PM

   Chế độ đọc sách   

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định 02 về giá đền bù cho các tổ chức, cá nhân có đất bị thu hồi xây dựng các dự án công cộng. Theo đó, việc đền bù sẽ không áp theo khung giá ban hành hàng năm của UBND TP nữa mà thông qua các đơn vị tư vấn độc lập, nhằm đưa ra mức giá đền bù phù hợp sát với giá thị trường.

Người dân khi được đền bù theo giá thị trường thì cũng phải mua nhà tái định cư theo giá thị trường.

Từ nhiều năm qua, tại nhiều dự án việc đền bù GPMB vẫn giậm chân tại chỗ, một phần do người dân cho rằng, giá đền bù quá thấp so với giá thị trường. Để đảm bảo tiến độ, Thành phố đã phải tăng giá đền bù lên cao hơn so với khung giá quy định. Trong khi giá bán nhà tái định cư vẫn được Nhà nước trợ cấp, nếu cứ tiếp tục tình trạng này thì mức đầu tư cho các công trình sẽ vượt so với dự toán ban đầu.

Nhìn nhận thực tế này, UBND TP.Hà Nội đã ban hành quyết định 02 với nội dung chính đền bù theo hướng sát giá thị trường, đồng thời không trợ giá cho nhà tái định cư. Những dự án nào đã thực hiện theo các quy định trước thì tiếp tục thực hiện, còn các dự án mới sẽ được áp dụng theo đúng quyết định 02.

Vũ Quang (Báo Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Giá đền bù GPMB sẽ sát với thị trường