Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 02:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội dọa “trảm” chủ đầu tư ở 37 công trình trọng điểm

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 19/08/2013 4:15 PM

   Chế độ đọc sách   

Lãnh đạo UBND Hà Nội vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại năng lực của các chủ đầu tư, nếu thấy không đủ năng lực, kinh nghiệm, chậm trễ trong việc triển khai 37 công trình trọng điểm thì báo cáo, đề xuất UBND thành phố để chuyển chủ đầu tư khác.

Văn phòng UBND Hà Nội vừa ban hành thông báo truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo về tiến độ triển khai 37 công trình, cụm công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2011-2015.

Trên cơ sở tổng hợp của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc triển khai các công trình, cụm công trình trọng điểm và ý kiến đóng góp, Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ rõ, thời gian qua, việc triển khai thực hiện các công trình, cụm công trình trọng điểm của thành phố đã hoàn thành bố trí kế hoạch và phân khai vốn đầu tư, xác định chủ đầu tư công trình; nhiều công trình đã đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng hoặc triển khai đầu tư; một số hạng mục công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng; 18/55 hạng mục công trình bảo đảm đúng tiến độ...

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện các công trình, cụm công trình nhìn chung còn chậm; có dự án, hạng mục công trình quá chậm, trong đó, có một số công trình, dự án nhằm giải quyết các vấn đề dân sinh, bức xúc về cấp nước, thoát nước, giao thông, cơ sở hoả táng, trường học, bệnh viện...

Bên cạnh những nguyên nhân do tác động của suy giảm kinh tế, do cơ chế, chính sách..., còn có nguyên nhân chủ quan như: Một số đơn vị được giao làm chủ đầu tư chưa bám sát công việc, chưa quyết liệt trong triển khai thực hiện, chưa chủ động đề xuất tháo gỡ khi gặp khó khăn, vướng mắc; các sở, ngành chưa thực sự đổi mới và cải cách hành chính, còn trì trệ, chưa kịp thời trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình; các quận, huyện, thị xã còn thiếu tập trung, quyết liệt trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi giải phóng mặt bằng; năng lực thực hiện của một số nhà thầu còn hạn chế...

 Ảnh minh họa

Lãnh đạo UBND Hà Nội vừa dọa "trảm" chủ đầu tư yếu kém ở 37 công trình trọng điểm của thành phố.

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, cụm công trình trọng điểm, chủ đầu tư các công trình, cụm công trình trọng điểm, lãnh đạo UBND Hà Nội yêu cầu, Sở Kế hoạch Đầu tư rà soát lại các công trình, dự án trong danh mục công trình, cụm công trình trọng điểm, nhất là những dự án, công trình không phải là bức xúc và chưa thực sự cấp thiết để giãn tiến độ thực hiện. Từ đó, cân đối lại kế hoạch vốn đầu tư, xác định nguồn vốn bảo đảm tính tập trung, khả thi cho các dự án, công trình. Chủ động rà soát năng lực của các nhà đầu tư thực hiện theo phương thức BT, xã hội hoá, chủ đầu tư (nhất là của các sở, ngành không quản lý chuyên ngành đầu tư xây dựng) không đủ năng lực đề xuất kịp thời việc chuyển đổi chủ đầu tư, chuyển đổi nguồn vốn đầu tư cho phù hợp, bảo đảm tiến độ….

Cũng trong thông báo này, Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo: Các dự án đầu tư cụm công trình đầu mối Liên Mạc; cải tạo, nâng cấp hệ thống trạm bơm tiêu Đông Mỹ, cho phép chuyển chủ đầu tư, dừng thực hiện theo phương thức hợp đồng BT, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách. Sở Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn để triển khai thực hiện hoàn thành theo đúng tiến độ.

Với dự án xây dựng hệ thống thoát nước bờ Tả lưu vực sông Nhuệ, tập trung nguồn lực để nâng công suất tiêu thoát. Dự án xây dựng mới Bệnh viên Nhi Hà Nội, khẩn trương hoàn thành các thủ tục về quy hoạch, địa điểm, chuẩn bị đầu tư để triển khai thực hiện, hoàn thành trong năm 2015.

Cùng với đó, nghiên cứu, đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư để triển khai thi công 2 khu nhà hoả táng tại huyện Sóc Sơn và Ba Vì. Tập trung triển khai các dự án thuộc đường vành đai 1, vành đai 2, trong đó, hoàn thành trong năm 2014 các đoạn tuyến: Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái, đẩy nhanh triển khai các đoạn tuyến Hoàng Cầu - Voi Phục, Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Vọng - cầu Vĩnh Tuy và nút giao Kim Liên - Ô Chợ Dừa.   

Nhất Minh (VnMedia)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội dọa “trảm” chủ đầu tư ở 37 công trình trọng điểm