Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Thịnh Liệt

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 12/09/2015 8:09 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – UBND Hà Nội vừa duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị mới Thịnh Liệt tại các phường Thịnh Liệt, Tương Mai và Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai.

Theo quy hoạch, Khu đô thị mới Thịnh Liệt có tổng diện tích khoảng 40,78 ha, phần diện tích điều chỉnh là Khu đô thị mới Thịnh Liệt (diện tích 35,14 ha), Khu di dân Đền Lừ III (diện tích 5,64 ha) thực hiện theo dự án riêng.

Đất ở có tổng diện tích 141.137 m2, trong đó: Đất ở cao tầng 55.199 m2, Đất nhà ở liên kế 30.315 m2, Nhà ở biệt thự 43.678 m2, Đất ở làng xóm chỉnh trang 11.945 m2;

Đất công trình công cộng đơn vị ở tổng diện tích 11.658m2;

Đất trường học có tổng diện tích 38.352m2, gồm trường THCS, TH và Mần non;

Đất cây xanh, thể dục thể thao có tổng diện tích 31.872 m2;

Đất đường nhánh - bãi đỗ xe tập trung có tổng diện tích 73.900 m2;

Đất hành lang bảo vệ tuyến điện cao thế có diện tích khoảng có diện tích 3.242m2;

Đất đường giao thông khu vực, phân khu vực có diện tích khoảng 51.260 m2.

Khu đô thị được hình thành và phát triển theo mô hình mạng ô bàn cờ. Đô thị được chia làm từng mảng đặc, rỗng riêng biệt nhằm tạo nên sự phong phú, đa dạng về không gian đô thị. Những mảng đặc được hình thành bởi các khu vực nhà ở dạng nhà vườn liền kề với bố cục mạch lạc, ngăn nắp hay các cụm công trình công cộng, công trình cao tầng. Đối lập lại là những mảng rỗng được hình thành từ những khu nhà biệt thự, nhà vườn được tổ chức theo từng nhóm có kết nối với những không gian xanh. Điểm nhấn về kiến trúc của dự án là cụm công trình cao tầng nằm trên trục chính nội bộ Đông - Tây và quàn thể các công trình công cộng, trường học, không gian xanh trên trục không gian kết nối giữa không gian xanh của Công viên Yên Sở và công viên Hồ Đền Lừ.

Khu vực ừọng tâm, điểm nhấn quan trọng eủa Khu đô thị là quần thể các cụm công trình cao tầng trên trục chính nội bộ theo hướng Đông- Tây, có tầng caọ tối đa 27 tầng với hình khối đơn giản, hiện đại với chức năng (văn phòng, dịch vụ thương mại, nhà ở,...) màu sắc hài hòa tạo sự gần gũi, ấm áp.

Khu đô thị mới Thịnh Liệt do Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng – Licogi làm chủ đầu tư.

Khu đô thị mới Thịnh Liệt có phía Bắc giáp khu di dân Đền Lừ III; Phía Đông giáp đường quy hoạch và khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ; Phía Tây giáp khu dân cư phường Tương Mai và Thịnh Liệt; Phía Nam giáp Công viên Yên Sở.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Thịnh Liệt