Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Điểm mặt loạt dự án nhà ở sai phạm, nhiều cán bộ bị kiểm điểm

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/04/2014 8:09 PM

   Chế độ đọc sách   

UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa thống kê hàng loạt dự án BĐS sai phạm về xây dựng và quy hoạch, kiểm điểm phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thanh tra xây dựng phường Hoàng Liệt.
UBND quận Hoàng Mai liệt kê hàng loạt dự án BĐS sai phạm trên địa bàn

Trong hoạt động xây dựng, UBND quận Hoàng Mai chỉ ra 6 công trình đã cố tình vi phạm các quy định xây dựng không phép và sai phép. 

Cụ thể như dự án tại 409 Lĩnh Nam (phường Vĩnh Hưng) do Công ty kinh doanh nhà Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư đã bị đình chỉ theo quy định. Dự án thứ 2 nằm trên đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt do Công ty Hưng Sơn làm chủ đầu tư, bị đình chỉ khi đã xây đến tầng 9.

Thậm chí khu nhà ở để bán cho cán bộ cảnh sát công an quận Hoàng Mai do Công ty xây dựng công trình Hoàng Hà làm chủ đầu tư, tại phố Thanh Đàm cũng vi phạm xây dựng không phép…

Bên cạnh hoạt động sai phép, nhiều dự án lớn trên địa bàn quận Hoàng Mai cũng vi phạm quy hoạch. Điển hình, dự án AZ Sky Định Công do Công ty đá quý thế giới làm chủ đầu tư. Dự án này hiện đã xây dựng tới tầng 4 và không tuân thủ kiến trúc, quy hoạch được duyệt.

Dự án khu hỗn hợp VP5 Khu dịch vụ và nhà ở Linh Đàm, do Công ty CP SX-XNK Benmes làm chủ đầu tư cũng vi phạm quy định quản lý công trình và đã bị đình chỉ thi công.

Để xảy ra các sai phạm này, UBND quận Hoàng Mai đã kiểm điểm phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thanh tra xây dựng phường Hoàng Liệt, Thanh tra quận Hoàng Mai phụ trách địa bàn; kiểm điểm phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thanh tra xây dựng phường Thanh Trì, thanh tra quận phụ trách địa bàn.

Ngoài ra, UBND quận Hoàng Mai còn cho biết, đã xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại ô quy hoạch A6/KT Phường Đại Kim đối với tổ chức vi phạm là Công ty cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7.

Thành Nam (Infonet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội: Điểm mặt loạt dự án nhà ở sai phạm, nhiều cán bộ bị kiểm điểm