Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Đẩy mạnh công tác quy hoạch theo Chương trình 06

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 06/06/2013 4:54 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Hà Nội vừa tổng kết giai đoạn 1 việc “Đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị giai đoạn 2011 – 2015” theo Chương trình 06.

Theo đó, sau hơn 19 tháng thực hiện, Thành phố đã đạt nhiều kết quả khá toàn diện. Nổi bật là công tác lập quy hoạch, Thành phố đã phối hợp với các cơ quan Trung ương triển khai xây dựng và được Chính phủ phê duyệt hai quy hoạch quan trọng là Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội Thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Các đồ án quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên và Sóc Sơn đã cơ bản hoàn thành;

Các đồ án quy hoạch chung đô thị Xuân Mai, Hoà Lạc và Sơn Tây sẽ trình phê duyệt trong quý IV/2013;

Các đồ án quy hoạch thị trấn sinh thái Chúc Sơn, Phúc Thọ, Quốc Oai cũng đã cơ bản hoàn thành và dự kiến trình phê duyệt trong quý IV/2013;

Đối với 34 đồ án quy hoạch phân khu, đến nay, Thành phố đã phê duyệt 10 đồ án, 7 đồ án đã hoàn thành và dự kiến phê duyệt trong quý III/2013.

Về nhà tái định cư và nhà ở xã hội, hiện Thành phố đã hoàn thành 12.700 nghìn căn hộ tái định cư, đưa vào sử dụng 12.219 căn, hiện đang triển khai tiếp 48 dự án với quy mô 13.647 căn, dự kiến năm 2013 sẽ hoàn thành 2.582 căn.

Các dự án nhà ở sinh viên tại Khu đô thị Mỹ Đình và Pháp Vân - Tứ Hiệp đang được tập trung hoàn thành, trong đó, toàn bộ dự án nhà ở sinh viên tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp sẽ hoàn thành trong năm 2013.

Ngoài ra, Thành phố cũng đã hoàn thành 3 khối nhà với 448 căn hộ cho công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long, giải quyết chỗ ở cho trên 2.300 nghìn công nhân.

Thành phố cũng đang xem xét quy hoạch và lập dự án nhà ở công nhân tại khu cụm công nghiệp Giang Biên, Thạch Thất, Quang Minh I và Quang Minh II…

Đối với các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, hiện trên địa bàn Thành phố đang triển khai 14 dự án, tổng diện tích 12,9 ha với 15.412 căn hộ, 4 dự án nhà ở thương mại xin chuyển sang nhà ở xã hội cũng đã được chấp thuận với tổng số 1.500 căn.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Đẩy mạnh công tác quy hoạch theo Chương trình 06