Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: “Đất vàng” công viên, hồ bơi để... nuôi cá nhà hàng

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 02/06/2015 9:33 PM

   Chế độ đọc sách   

Dự án xây dựng công viên mở tại khu “đất vàng” bán đảo hồ Đống Đa (Hà Nội) đang được sử dụng kinh doanh nhà hàng; dự án nâng cấp bể bơi tại đây dùng để... nuôi cá.

Đó là thông tin từ ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) trả lời báo chí trong cuộc giao ban chiều 2.6, tại Thành ủy Hà Nội về dự án: “Cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa”.

Đây là dự án đang gây chú ý thời gian qua, khi báo chí phản ánh công trình phục vụ lợi ích cộng đồng sau một thời gian triển khai lại thành khu nhà hàng sang trọng mang tên Lã Vọng.

Ha Noi: “Dat vang” cong vien, ho boi de... nuoi ca nha hang

Dự án xây dựng công viên mở tại khu “đất vàng” bán đảo hồ Đống Đa (Hà Nội) đang được sử dụng kinh doanh nhà hàng

Tại buổi họp, ông Nguyễn Hoàng Giáp cho hay, năm 2009, TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận địa điểm cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà Thủy nghiên cứu lập và thực hiện “Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa”.

Cũng trong năm 2009, Sở Quy hoạch – Kiến trúc chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc Khu vui chơi, giải trí bán đảo hồ Đống Đa với diện tích khu đất là 5.699.63m2, diện tích xây dựng 493m2, mật độ xây dựng 10%.

Ông Giáp cho biết thêm, bán đảo hồ Đống Đa được cho doanh nghiệp thuê làm nơi vui chơi giải trí cho nhân dân. Người dân miễn phí vé vào cửa, nhưng khi sử dụng các dịch vụ vui chơi thì phải trả phí. Hay nói cách khác, đây là công viên mở, mọi người có thể vào, nhưng phải trả phí dịch vụ riêng.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, qua kiểm tra của UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) cho thấy, một phần diện tích dự án đã đầu tư nhưng đưa vào khai thác, sử dụng không đúng với mục đích.

Cụ thể, ở phần xây dựng mới, khu vực thứ nhất được phê duyệt để xây mới công trình khu vui chơi giải trí dịch vụ tổng hợp nhà 2 tầng có tầng hầm. Hiện công ty đã xây dựng và hoàn thiện khu nhà 2 tầng và tầng hầm đang kinh doanh nhà hàng buffet có treo biển hiệu nhà hàng Lã Vọng.

Phần nâng cấp cải tạo sân vườn, bể vầy trẻ em, đường dạo. Ở khu vực này được phê duyệt làm Nhà phụ trợ (dịch vụ phục vụ thiếu niên nhi đồng), cải tạo bể bơi, bể vầy, vệ sinh công cộng. Hiện nay khu vực bể bơi chưa đưa vào sử dụng, một phần sử dụng làm nơi nuôi thủy sản, khu vực nhà phụ trợ cũng chưa xây dựng.

Ở khu vực được phê duyệt làm sân vườn thể thao kết hợp sân chơi thiếu nhi. Hiện công ty đang sử dụng làm sân và đặt 9 chòi gỗ dọc theo đường dạo ven hồ và chưa xây dựng khu sân thể thao.

Khu vực được phê duyệt làm sân vườn hiện đang được xây dựng. Còn khu vực được phê duyệt làm đường dạo phục vụ cho nhân dân khu vực hiện nay công ty đang làm đường nội bộ và đường dạo ven hồ.

Quận Đống Đa đã giao cho UBND phường Ô Chợ Dừa và các phòng ban liên quan của quận hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm của công ty Hà Thủy khi đưa vào khai thác và sử dụng một phần diện tích đã đầu tư không đúng với mục đích, nội dung của Dự án đã được phê duyệt.

Ông Giáp cho hay, sau khi các cơ quan của quận kiểm tra, xử lý phát hiện thiếu sót, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Hà Thủy đã cam kết những hạng mục còn lại công ty sẽ tiếp tục đầu tư để đảm bảo mục đích của dự án, những phần đưa vào khai thác sử dụng không đúng mục tiêu của dự án sẽ phải khắc phục, chấn chỉnh.

Công ty Hà Thủy cũng đưa ra cam kết khắc phục sai phạm xong trước ngày 1.7.2015.

Cũng tại cuộc họp, ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho rằng, sau ngày 1.7, nếu công ty Hà Thủy không khắc phục xong, UBND quận Đống Đa sẽ xử lý theo thẩm quyền của mình. Nếu vấn đề nào vượt quá thẩm quyền như việc rút giấy phép kinh doanh thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố, quận sẽ báo cáo Thành phố xử lý.

Được hỏi về việc, sau khi xử lý, khu vui chơi giải trí có còn kinh doanh ăn uống nữa không? Ông Việt: “Đã xử lý là phải đưa về đúng mục đích sử dụng, phương án phê duyệt, nếu xử lý cong mà vẫn như cũ thì chả phải xử lý cái gì cả”.

Sau khi kết thúc cuộc họp, ông Phùng Minh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT công ty Hà Thủy nói với các phóng viên rằng, kinh doanh nhà hàng tkhông vi phạm quy hoạch dự án. Ông cũng nói thêm, công ty Hà Thủy cho nhà hàng Lã Vọng thuê lại kinh doanh nhà hàng, bản thân nhà hàng Lã Vọng này không liên quan đến dự án.

Ông Quang cũng cho rằng, công ty Hà Thủy không thể cắt hợp đồng cho thuê nhà hàng Lã Vọng vì nếu bỏ sẽ không có tiền tiếp tục “Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa”.

Bản thân công ty Hà Thủy phải thuê đất bán đảo hồ Đống Đa hơn 5.600m2 đất với giá hơn 5,2 tỷ đồng/năm.

Dương Tùng (Dân Việt)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: “Đất vàng” công viên, hồ bơi để... nuôi cá nhà hàng