Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Đang xét xử vụ án “giãn dân phố cổ”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/06/2014 5:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Chiều nay (9/6), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa vụ án “giãn dân phố cổ” theo trình tự sơ thẩm.


Bị cáo Trần Ứng Thanh và đồng phạm trước tòa.

Đối với dự án giãn dân phố cổ, sau một thời gian dài chuẩn bị, ngày 01/8/2013 UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định cho phép UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng khu nhà ở giãn dân phố cổ tại Khu đô thị Việt Hưng, dự kiến khởi công cuối năm 2014.

Cũng để thực hiện chủ trương giãn dân phố cổ của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, ngày 14/6/2000, UBND thành phố ban hành Văn bản số 1373/UB-XDĐT, giao UBND quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư dự án “Giãn dân phố cổ” tại Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội). Theo quy hoạch, dự án triển khai trên tổng diện tích 11,12ha tại Khu đô thị Việt Hưng, với khoảng 1.530 căn hộ phục vụ việc di dời.

Sau khi UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, nghiên cứu, thẩm định dự án. Ngày 23/8/2010, UBND quận Hoàn Kiếm ký Quyết định số 1917/QĐ-UBND giao Cty CP Vật liệu xây dựng và XNK Hồng Hà (gọi tắt là Cty Hồng Hà) thu xếp vốn, chuẩn bị xây dựng nhà ở giãn dân.

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu dự án, các phòng chức năng quận Hoàn Kiếm phát hiện Cty Hồng Hà rao bán căn hộ thuộc dự án khi dự án chưa được phê duyệt. Ngày 01/9/2010, Phòng Kinh tế quận Hoàn Kiếm mời lãnh đạo Cty Hồng Hà lên giải trình, nhưng lãnh đạo Cty không tới họp.

Đến ngày 08/9/2010, UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục yêu cầu lãnh đạo Cty Hồng Hà lên làm việc, có văn bản yêu cầu Cty giải trình việc rao bán căn hộ, đồng thời yêu cầu Cty chấm dứt việc rao bán các căn hộ, bởi dự án chưa được phê duyệt theo trình tự.

Ngày 14/12/2010, UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 6151/VP-GT gửi UBND quận Hoàn Kiếm và Cty Hồng Hà, yêu cầu Cty Hồng Hà làm việc với quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành liên quan để được hướng dẫn thực hiện theo quy định và báo cáo UBND thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, Cty Hồng Hà đã không thực hiện việc chuẩn bị đầu tư theo quy định, tiếp tục có hành vi rao bán căn hộ nằm trong dự án.

Ngày 08/3/2011, Quận uỷ Hoàn Kiếm đã họp và có ý kiến chỉ đạo UBND Quận làm việc với Cty Hồng Hà, ban hành văn bản thông báo chấm dứt việc thực hiện dự án giãn dân phố cổ của Cty Hồng Hà, hủy bỏ Công văn số 592/UBND-KT ngày 23/8/2010, của UBND quận Hoàn Kiếm trả lời công văn số 94/CV của Cty Hồng Hà. Ngày 18/3/2011, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo chấm dứt việc nghiên cứu, lập dự án giãn dân phố cổ đối với Cty Hồng Hà.

Trước hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nêu trên, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ngày 26/9/2012, Cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành bắt tạm giam ông Trần Ứng Thanh, nguyên Tổng giám đốc Cty Hồng Hà và đồng phạm khác gồm: Nguyễn Quốc Xương (1958), Nguyễn Đức Thắng (1950), Nguyễn Đức Lợi (1955), đều nguyên là Phó tổng giám đốc Cty về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phiên tòa đã được khai mạc vào lúc 2h30, và thực hiện các thủ tục trước phiên tòa đối với các bị hại có nghĩa vụ liên quan.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ án.

Vũ Chiến (Báo Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội: Đang xét xử vụ án “giãn dân phố cổ”