Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Công trình vi phạm “vô tư” mọc?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 15/08/2015 4:32 PM

   Chế độ đọc sách   

Cơ quan chức năng ra quyết định đình chỉ thi công, tuy nhiên, chủ công trình vi phạm vẫn cố tình tiếp tục xây dựng trước sự ngăn chặn “hời hợt” từ phía UBND phường...

> Hà Nội: Công trình vi phạm trật tự xây dựng “khủng” tại quận Cầu Giấy
> Dân bất bình vì công trình xây sai quy hoạch

Phát hiện một số công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp tại ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, người dân đã phản ánh đến chính quyền địa phương. Tuy nhiên, vi phạm không được xử lý triệt để, dẫn đến việc công trình sai phạm đã được hoàn thiện.

Theo xác minh, ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện có  2 công trình xây dựng cao tầng, một công trình nhà ở có quy mô 3 tầng và tum đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. Gần ngay đó là một công trình xây dựng khác đang trong quá trình xây dựng  công trình nhà ở cũng với quy mô 3 tầng 1 tum. 

Theo ông Vũ Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND phường Tương Mai: Đây là hai công trình vi phạm trật tự xây dựng. Công trình nhà ở đã hoàn thiện xây dựng sai phần tum, còn công trình đang xây dựng chưa hoàn thiện xây dựng không phép. Công trình xây dựng này không phải xây dựng trên đất nông nghiệp, mà trên đất đã được kê khai, chỉ là đất vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất!?

Nếu xử lý nghiêm từ đầu thì công trình này đã không thể “mọc”.Ảnh: Q.Khởi

Theo hồ sơ UBND phường cung cấp, chủ của công trình xây dựng 3 tầng 1 tum không phép là ông Phạm Quyết Trí, trú tại tổ 6, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Ngày 15-6-2015, Đội thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai đã lập biên bản vi phạm đối với công trình này. 

Tại thời điểm lập biên bản vi phạm, công trình đang thi công xây dựng tầng một, chưa đổ bê tông, diện tích vi phạm 68,6m2. Ngày 16-6-2015, Đội thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai đã có văn bản gửi lãnh đạo UBND phường Tương Mai nói rõ ông Phạm Trí Quyết đã có hành vi xây dựng công trình không phép trên địa bàn phường. 

Đội thanh tra xây dựng đề xuất UBND phường Tương Mai ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng, đề xuất UBND quận Hoàng Mai xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Quyết Trí. 

Nếu chủ đầu tư là ông Phạm Quyết Trí cố tình vi phạm và không chấp hành theo đúng nội dung quyết định đình chỉ của UBND phường thì ban hành quyết định cưỡng chế đối với công trình xây dựng vi phạm. Cùng ngày, UBND phường Tương Mai đã ban hành Quyết định số 157/QĐ-CT về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, khi công trình đang xây dựng tầng một của ngôi nhà. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà sau khi phường ban hành quyết định đình chỉ thi công, thì nay công trình đã cao tới 3 tầng 1 tum.

Ông Vũ Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND phường Tương Mai cho hay: “Công trình vi phạm đã được UBND phường ban hành Quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, tuy nhiên vừa qua phía chủ đầu tư công trình đã có đơn tự phá dỡ gửi UBND phường. Quan điểm của phường là sẽ kiên quyết xử lý đối với những công trình vi phạm, đối với công trình xây dựng 3 tầng không phép này cũng sẽ kiên quyết xử lý vì Quận ủy cũng đã có chỉ đạo”.

Quang Khởi (PL&XH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội: Công trình vi phạm “vô tư” mọc?