Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Công trình nào sẽ được cấp phép xây dựng tạm?

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 25/12/2013 2:26 PM

   Chế độ đọc sách   

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định số 59 về việc quy định chi tiết một số nội dung về cấp phép xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Xây dựng có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho các công trình trên địa bàn thành phố, không bao gồm nhà ở riêng lẻ, bao gồm công trình đặc biệt, cấp I, cấp II, công trình tôn giáo tín ngưỡng, công tình có vốn đầu tư nước ngoài, các công trình di tích lịch sử văn hóa, hạ tầng kỹ thuật cấp I/II/III, công trình thuộc địa giới hành chính của 2 quận,huyện… trở lên.
 
Ngoài ra, các công trình, nhà công vụ và nhà ở công nhân trong các khu công nghiệp, chế xuất và khu công nghệ cao do Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Thành phố cấp giấy phép xây dựng. UBND cấp huyện chịu trách nhiệm cấp giấy phép xây dựng cho các công trình và nhà ở riêng lẻ thuộc địa giới hành chính do mình quan lý. 
 
Đặc biệt, đối với những trường hợp được cấp giấy phép xây dựng tạm, quy mô của công trình, nhà ở phải không quá 4 tầng, không có tầng hầm hoặc bán hầm, chiều cao không quá 13m. 
 

Trong giấy phép xây dựng tạm, thời hạn tồn tại của công trình phải phù hợp với kế hoạch thực hiện quy hoạch và yêu cầu quản lý, đầu tư, triển khai dự án. Khi Nhà nước yêu cầu giải phóng mặt bằng theo quy hoạch, chủ đầu tư có nghĩa vụ thực hiện đúng các nội dung đã cam kết trong hồ sơ cấp giấy phép xây dựng. 

Quyết định có hiệu lực từ ngày 29/12/2013.

V.X (BizLIVE)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Công trình nào sẽ được cấp phép xây dựng tạm?