Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 08:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội còn hàng trăm nhà siêu mỏng, siêu méo

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 19/04/2013 4:25 PM

   Chế độ đọc sách   

Đến hết tháng 3, thành phố đã xử lý được 385 nhà siêu mỏng siêu méo, còn 208 trường hợp trên địa bàn.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng, xử lý nhà siêu mỏng siêu méo trên địa bàn Hà Nội đang gặp một số vướng mắc. Công tác lập phương án thu hồi khó có thể thực hiện trong một thời gian ngắn do nhiều nhà nằm trên các trục đường thuận lợi cho kinh doanh thương mại. Các hộ dân sinh sống lâu năm nên giá chuyển nhượng cao, chính sách thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng không được các cư dân này đồng tình.

Đến hết tháng 3, thành phố đã xử lý được 385 nhà siêu mỏng siêu méo, còn 208 trường hợp trên địa bàn. Trong đó nhiều nhất là quận Ba Đình có tới 69 trường hợp tồn tại từ năm 2005 tới nay. Nhiều hộ dân đã sinh sống ổn định.

Sở Xây dựng đánh giá, các quận huyện chưa quyết liệt trong việc giải quyết vấn đề này. Theo quy định khi thu hồi đất để xây dựng công trình công cộng, chủ đầu tư phải thực hiện hàng loạt thủ tục liên quan, như: lập dự án đầu tư, phương án đền bù, tái định cư với kinh phí lớn.

Do có nhiều khó khăn, Sở Xây dựng kiến nghị thành phố cho giãn tiến độ xử lý đến hết quý 2/2013. UBND Thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các quận, huyện, thị xã tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ xử lý, báo cáo trước ngày 30/4.

Hiện Hà Nội đã hai lần giãn tiến độ xử lý nhà siêu mỏng siêu méo. Trước đó, UBND thành phố chỉ đạo các quận huyện phải xử lý xong trong tháng 10/2011 thay vì trước 15/6 như quyết định ban đầu.

Bách Hợp (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội còn hàng trăm nhà siêu mỏng, siêu méo