Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 15:47 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội còn 252 nhà- đất “siêu mỏng, siêu méo”

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 14/02/2013 5:48 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo thông báo của Sở Xây dựng Hà Nội, tiến độ xử lí các trường hợp không đủ điều kiện mặt bằng để xây dựng công trình còn chậm, chưa đáp ứng được tiến độ đề ra.

Một trường hợp nhà siêu mỏng. Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Sở Xây dựng cho biết: Trong thời gian qua, các quận, huyện đã xử lí được 394 trường hợp, hiện còn 252 trường hợp không đủ điều kiện mặt bằng để xây dựng công trình phải tập trung xử lí giải quyết trong quý I-2013.

Về trình tự, thủ tục thu hồi đất khi giải quyết nhà đất “siêu mỏng, siêu méo”, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã khẩn trương tập trung thực hiện công tác lập, phê duyệt dự án đầu tư đối với từng ô đất phải thu hồi để thực hiện giải phóng mặt bằng, đầu tư công trình công cộng xong trong tháng 2 và tháng 3 năm 2013.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các quận, huyện chủ động hoàn chỉnh hồ sơ thu hồi đất, ban hành quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân. Nếu các quận, huyện chưa gửi hồ sơ thu hồi đất về Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đối với các trường hợp có vướng mắc thì trách nhiệm về tiến độ thực hiện vẫn thuộc UBND các quận, huyện.

Liên quan đến quỹ nhà tái định cư cho các hộ gia đình, UBND các quận, huyện cần dự kiến số lượng nhà tái định cư cần thiết báo cáo UBND thành phố và gửi về Sở Xây dựng Hà Nội, Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố để chuẩn bị trước quỹ nhà tái định cư, tạm cư cần thiết, đảm bảo có ngay quỹ nhà để di chuyển, tạo chỗ ở ổn định cho những hộ gia đình thuộc diện phải thu hồi đất.

L.Bằng (Hải Quan)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội còn 252 nhà- đất “siêu mỏng, siêu méo”