Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 06:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội chốt phương án cho phần diện tích dịch vụ tại các khu tái định cư

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 11/02/2014 4:28 PM

   Chế độ đọc sách   

Phần diện tích kinh doanh dịch vụ tại tầng 1 các khu chung cư tái định cư trên địa bàn Hà Nội sẽ tiếp tục được UBND thành phố thực hiện đấu giá quyền thuê trong năm 2014.

Các đơn vị kinh doanh tại khu tái định cư Trung Hòa - Nhân Chính. Ảnh: V.M

Nguồn tin từ Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết, thành phố Hà Nội đã chốt phương án cho phần diện tích kinh doanh dịch vụ tại các khu chung cư tái định cư trên địa bàn toàn thành phố trong năm 2014.

Theo đó, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại tầng 1 các khu chung cư tái định cư trên địa bàn trong năm nay.

Báo cáo của Sở Xây dựng cho thấy, hiện trên toàn TP. Hà Nội có 113 tòa chung cư tái định cư với tổng diện tích công cộng là 66.405m2. Trong đó, phần diện tích kinh doanh dịch vụ đã được xác định cụ thể là 56.994m2.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã xác lập sở hữu Nhà nước đối với phần diện tích công cộng, diện tích kinh doanh dịch vụ tại 40 tòa nhà thuộc các khu đô thị như: Trung Hòa - Nhân Chính, Dịch Vọng, Đền Lừ, Đồng Tàu, Cầu Diễn, Phú Thượng.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng đã báo cáo UBND TP. Hà Nội xác lập cụ thể các phần diện tích này tại 19 khu như Xuân La, Vĩnh Phúc, Trung Yên, Đại Kim, Mễ Trì Hạ, Pháp Vân, Linh Đàm, Định Công...

Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành rà soát các thông tin có liên quan đối với 418 tòa nhà chung cư xây mới, được đưa vào sử dụng từ năm 1999, trong đó có 137 chung cư tái định cư.

Theo kế hoạch, trong năm 2014, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại tầng 1 các khu chung cư tái định cư.

Vũ Minh (BizLive)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội chốt phương án cho phần diện tích dịch vụ tại các khu tái định cư