Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 01:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội chỉ có 10 khu đô thị mới có dân sinh sống

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 01/10/2012 4:17 PM

   Chế độ đọc sách   

Trên địa bàn Hà Nội có khoảng 40 khu đô thị mới đã xong các công trình nhà ở, trong đó chỉ có hơn 10 khu có dân cư đến sinh sống.

Dự án Bảo Sơn là một trong nhiều dự án của Hà Nội bị bỏ hoang vì thiếu cơ sở hạ tầng

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quy định về việc thực hiện dự án khu đô thị. Theo đó, các khu đô thị mới, dự án phát triển khu nhà ở phải được xây dựng đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống hạ tầng xã hội, công trình nhà ở và các công trình kiến trúc khác thuộc phạm vi dự án.

Trước đó, các chủ đầu tư dự án vẫn chỉ chú trọng xây nhà để bán mà quên việc hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và xã hội, khiến nhiều khu đô rơi vào tình trạng bị bỏ hoang.

Theo thống kê của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, trên địa bàn Thành phố có khoảng 40 khu đô thị mới đã xong các công trình nhà ở (trong đó có hơn 10 khu đã hoàn thành hệ thống hạ tầng và dân cư đã đến sinh sống) và khoảng 50 khu đô thị đang trong quá trình triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Thực trạng khu đô thị bị bỏ hoang không chỉ gây mất mỹ quan, mà quan trọng hơn, nó khiến một nguồn lực lớn của xã hội phải nằm bất động theo các dự án đô thị không thể sử dụng.

Theo Phương Anh (ĐTCK)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội chỉ có 10 khu đô thị mới có dân sinh sống