Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại quận Long Biên: Chưa công bằng?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 26/08/2012 9:06 AM

   Chế độ đọc sách   

Tại tổ 12, phường Phúc Đồng, quận Long Biên hiện đang chuẩn bị mặt bằng, san nền sơ bộ khu đất B3-2/NT4 phục vụ thực hiện dự án xây dựng trường mầm non (gọi tắt là Dự án).

Một số bạn đọc tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên phản ánh với Đường dây nóng 0915544455 báo PL&XH, sau khi bị thu hồi đất, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Long Biên (Hội đồng BT, HT& TĐC) đã áp dụng nhiều mức giá BT, HT& TĐC khác nhau. Trong khi toàn bộ diện tích đất bị thu hồi là một loại đất giống nhau.

Tại tổ 12, phường Phúc Đồng, quận Long Biên hiện đang chuẩn bị mặt bằng, san nền sơ bộ khu đất B3-2/NT4 phục vụ thực hiện dự án xây dựng trường mầm non (gọi tắt là Dự án). Trong đó, có hơn 10 hộ dân có đất thuộc diện bị thu hồi được BT, HT&TĐC. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số hộ dân thì việc HT&TĐC quận Long Biên thực hiện thiếu thống nhất.
 

Khu đất B3-2/NT4 đã bị thu hồi để thực hiện dự án.


Bà Nguyễn Thị Chiến cho biết, bà được hai chị gái ủy quyền quản lý, sử dụng và giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến 2 thửa đất nông nghiệp gồm thửa 236 diện tích 55m2; thửa 394 diện tích 144m2 cùng thuộc Tờ bản đồ số 11, xã Gia Thụy, huyện Gia Lâm, theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số B337045, UBND huyện Gia Lâm cấp ngày 20-11-1992. Giấy chứng nhận này mang tên bà Lưu Thị Hoài, là mẹ của bà Chiến.

Tháng 11-2011, bà Chiến nhận được Phương án chi tiết BT, HT& TĐC để thực hiện dự án. Theo đó, thửa đất số 394 bị thu hồi 103,17m2 với tổng số tiền bồi thường và hỗ trợ là 28.165.410 đồng, bao gồm 25.998.840 đồng bồi thường về đất, 1.857.060 đồng đền bù về cây cối, hoa màu và 309.510 đồng thưởng bàn giao mặt bằng đúng tiến độ. Theo bà Chiến, không hiểu sao bà không được hưởng tiền hỗ trợ 30% giá đất trung bình ở khu vực như những hộ dân khác?

Căn cứ theo Điều 21 của Nghị định 69/2009/NĐ-CP ngày 13-8-2009 quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất BT, HT & TĐC: "Hộ gia đình, cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trong địa giới hành chính phường, … thì ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp còn được hỗ trợ bằng 20 - 50% giá đất ở trung bình…"; căn cứ theo khoản 3, Điều 13 của Quyết định 108/2009/QĐ-UBND ngày 29-9-2009 của UBND TP Hà Nội về BT, HT & TĐC khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP Hà Nội cũng đã quy định rõ: "Hộ gia đình, cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trong địa giới hành chính phường… ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng mục đích sử dụng quy định tại Bảng giá đất do UBND TP ban hành hàng năm còn được hỗ trợ bằng 30% giá đất trung bình của khu vực".

Tương tự, các hộ ông Lưu Văn Quý, bà Nguyễn Thị Thanh… cũng phản ánh không được Hội đồng BT, HT&TĐC "đối xử" công bằng như hơn 10 hộ gia đình khác trong cùng một dải đất như nhau.

Tại UBND phường Phúc Đồng, ông Lương Hồng Sinh, Chủ tịch UBND phường cũng thừa nhận toàn bộ diện tích đất bị thu hồi của hơn 10 hộ dân tại khu đất B3-2/NT4 là cùng 1 loại đất nông nghiệp như nhau. Còn phương án BT, HT&TĐC là việc của Hội đồng BT, HT&TĐC quận Long Biên nên phường không có chức năng trả lời. PV đã liên hệ với Hội đồng BT, HT&TĐC quận Long Biên, nhưng chưa nhận được lịch làm việc của cơ quan này.

Theo Q.Doanh - N.Khuê (PL&XH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội: Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại quận Long Biên: Chưa công bằng?