Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giữa Hà Nội: Hàng ngàn người “ung dung” đến ở dù chưa có quyết định giao nhà

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/12/2015 9:38 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Tái định cư
Hiện có khoảng 2.000 căn nhà tái định cư ở Hà Nội đã có người vào ở nhưng lại chưa có quyết định giao nhà. Vấn đề này ra sao, ông Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết…

Liên quan đến  vấn đề quản lý nhà chung cư, đặc biệt là chung cư tái định cư, với vụ việc có 2.000 căn chung cư tái định cư đã có người vào ở nhưng chưa có quyết định giao nhà tồn tại từ năm 2012, nhưng chưa  xử lý xong, nhiều ý kiến cử tri quy trách nhiệm quản lý Nhà nước của Sở Xây dựng.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, toàn TP có tổng cộng 477 toà nhà chung cư và 166 toà nhà tái định cư. Trong số này cơ bản giao cho 112 toà nhà cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý nhà; 18 toà giao cho Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà; 28 tòa nhà giao cho nhân dân tự quản.

Toàn bộ 112 toà nhà do Công ty TNHH một thành viên Quản lý nhà quản lý đều “có vấn đề” (ảnh minh hoạ).

Sau khi giám sát cho thấy toàn bộ 112 toà nhà do Công ty TNHH một thành viên Quản lý nhà quản lý đều có vấn đề. Cụ thể, có 2.000 căn đã có người vào ở nhưng chưa có quyết định giao nhà, trong đó có 533 căn Công ty tự đưa người vào ở trong giai đoạn từ 2006 đến tháng 6-2014; 247 căn hộ Công ty tiếp tục vi phạm từ 6-2014 đến nay. Còn lại 625 căn hộ chưa đưa vào sử dụng, nằm rải rác tại các tòa nhà.

Theo ông Dục, từ tháng 8-2014, TP Hà Nội có quyết định tất cả các hộ dân khi GPMB, nhận tiền đền bù đến nhận nhà tái định cư phải thanh toán tiền nhà, trường hợp thiếu TP sẽ cho trả dần. Đối với các căn hộ tái định cư đã giao nhà nhưng chưa có quyết định giao nhà, Sở Xây dựng đang đôn đốc, yêu cầu các đơn vị nếu hết tháng 12-2015 không nộp tiền sẽ cưỡng chế thu hồi.

“Cho đến nay, biện pháp này khá khả quan, giúp thu được 250 tỷ đồng trên tổng số 480 tỷ đồng”, ông Dục cho biết.

C.L (CAND)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Giữa Hà Nội: Hàng ngàn người “ung dung” đến ở dù chưa có quyết định giao nhà