Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng xuống dưới 1.640 USD/ounce sau bầu cử ở châu Âu

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 08/05/2012 7:45 AM

   Chế độ đọc sách   

Giá vàng hạ trong phiên đầu tuần bởi thiếu nhu cầu an toàn khi nhà đầu tư e ngại kết quả bầu cử tại Pháp và Hy Lạp đồng nghĩa với việc khủng hoảng nợ công sẽ được giải quyết theo hướng khác hiện nay.

Khối lượng giao dịch rất thấp, chỉ bằng 60% so với bình quân 30 ngày, theo số liệu của Reuters. Nhà đầu tư đã không còn mặn mà với vàng kể từ khi chương trình nới lỏng định lượng lần thứ 3 (QE3) ở Mỹ không được nhắc tới trong hai phiên họp gần nhất.

Chốt phiên 7/5, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.638,5 USD/ounce, giá vàng giao tháng 6 giảm 6,1 USD xuống 1.639,1 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá xuống 1.633 USD/ounce.

Tuần trước, giá đã giảm 1,17%.

Thị trường chịu áp lực sau khi Pháp và Hy Lạp lựa chọn được người đứng đầu mới, cả hai cùng có xu hướng chống lại các biện pháp thắt lưng buộc bụng mà khu vực đồng Euro đang áp dụng để chống lại khủng hoảng nợ công.

Bill O'Neill thuộc công ty quản lý tài sản hàng hóa LOGIC Advisors nhận xét, vàng giờ đây đang thiếu các thông tin tốt lành, ngay cả đồ thị kỹ thuật cũng không mấy lạc quan. Ông dự báo vùng 1.630 USD sẽ là hỗ trợ quan trọng, nếu giữ được trên mức này thì xu hướng sẽ lình xình như thời gian vừa rồi, còn nếu chọc thủng sẽ đối diện mức 1.600 USD/ounce. Carlos Perez-Santalla, một thương nhân kinh doanh kim loại quý tại PVM Futures, cũng đưa ra ý kiến tương tự.

Theo Cafef/TTVN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng xuống dưới 1.640 USD/ounce sau bầu cử ở châu Âu