Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 05:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng xuống đáy 4 tháng

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 08/07/2015 8:39 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Đôla mạnh lên trước cuộc họp khẩn của eurozone về Hy Lạp khiến giá vàng giảm gần 15 USD, xuống 1.155 USD một ounce.

Đến 7h30 (giờ Hà Nội), trong phiên châu Á, thị trường vẫn dao động quanh mốc này, tương đương 30,41 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Doanh nghiệp trong nước hôm qua đóng cửa với giá niêm yết quanh 34,22-34,3 triệu đồng.

Vàng thường được coi là công cụ trú ẩn trong thời kỳ biến động tài chính - kinh tế. Tuy nhiên, nhà đầu tư cho biết bất ổn tại Hy Lạp vẫn chưa kích thích đáng kể nhu cầu kim loại này.

Giá vàng thế giới đã quay đầu giảm phiên hôm qua.

"Mọi sự chú ý đều đang dồn vào cuộc khủng hoảng Hy Lạp - sự kiện đang khiến USD mạnh lên so với euro, từ đó gây sức ép lên vàng. Đóng cửa dưới 1.157 USD có thể khiến thị trường xuống 1.143 USD và sau đó là 1.130 USD trong năm nay", Carlo Alberto de Casa – nhà phân tích tại ActivTrades cho biết.

Trong phiên, có lúc giá giao ngay xuống thấp nhất từ giữa tháng 3 tại 1.148 USD một ounce. Giá các hợp đồng giao tháng 8 cũng mất 1,8% xuống 1.152 USD. Khối lượng giao dịch cũng tăng vọt sau khi giá giảm.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm qua đi xuống. Euro cũng xuống đáy 5 tuần so với USD khi các lãnh đạo eurozone tổ chức họp khẩn về tương lai của Hy Lạp trong khối. Nhu cầu tại thị trường tiêu thụ hàng đầu – Trung Quốc cũng yếu.

Từ đầu năm, giá vàng đã chịu sức ép trước khả năng Mỹ tăng lãi suất lần đầu trong một thập kỷ. Việc này đã làm tăng nhu cầu USD và khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý tăng theo. "Đồng đôla mạnh vẫn là sức ép cơ bản lên giá vàng", Mike McGlone – Giám đốc nghiên cứu khu vực Mỹ tại ETF Securities nhận xét.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng xuống đáy 4 tháng