Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng tuần tới hưởng lợi do thị trường chứng khoán rung lắc

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 21/02/2016 12:01 PM

   Chế độ đọc sách   

Dù giá vàng giảm trong phiên cuối tuần 18/2, song giới phân tích vẫn nhận định thị trường chứng khoán rung lắc vẫn hỗ trợ giá vàng.

Chốt phiên cuối tuần 18/2, giá vàng giao tháng 4/2016 trên sàn Comex đứng ở 1.230,8 USD/ounce, chỉ giảm 0,44% trong cả tuần.

Các nhà đầu tư và giới phân tích dường như phớt lờ đà giảm của giá vàng trong phiên cuối tuần 18/2 và tiếp tục tỏ ra lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, theo khảo sát Kitco News.

Trong khảo sát trực tuyến Kitco (Main Street), 1.036 người tham gia, trong đó, 739 người, chiếm 71%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới; 179 người, chiếm 19%, dự đoán giá giảm và 100 người, chiếm 10%, cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Phần lớn giới phân tích trong khảo sát Wall Street cũng dự đoán giá vàng tăng trong ngắn hạn. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, 17 người trả lời, trong đó 10 người (59%) dự đoán giá vàng tăng; 4 chuyên gia (24%) cho rằng giá giảm và 3 nhà phân tích (18%) nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Hầu hết các nhà phân tích đều lưu ý rằng phản ứng của giá vàng tuần qua là sự củng cố lành mạnh sau khi tăng lên mức cao nhất 12 tháng trong tuần trước đó. Việc giá vàng có thể tăng lên trên ngưỡng hỗ trợ ban đầu 1.200 USD/ounce và sát ngưỡng kháng cự kỹ thuật 1.232 USD/ounce cho thấy thị trường vàng có khả năng phục hồi nhanh chóng.

Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJOFutures, nhận định, thị trường vàng đang thiết lập mô hình củng cố. Sự phản ứng của giá vàng hầu như theo đúng quy luật.

Ông Streible lạc quan rằng giá vàng rốt cuộc sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.232 USD/ounce và tái thử thách mức cao mới khi chưa có gì thực sự thay đổi trong khi giá dầu tiếp tục ở mức thấp, kinh tế châu Âu vẫn trì trệ và lo ngại kinh tế Mỹ đang rơi vào suy thoái. Mọi thị trường đều đang rung lắc và chỉ còn một nơi duy nhất để đổ tiền vào: đó là vàng.

Mike Dragosits, chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại TD Securities, cũng lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn khi thị trường chứng khoán lại có dấu hiệu bị bán tháo. Mô hình gần đây là khi giới đầu tư lo ngại về chứng khoán, họ có xu hướng mua vàng.

Bên cạnh đó, theo ông Dragosits, số liệu kinh tế đáng thất vọng vào tuần tới, nhất là khảo sát Niềm tin Tiêu dùng tại Mỹ, có thể khiến thị trường hoảng loạn và giá vàng sẽ được hưởng lợi.

George Gero, chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, cho rằng, tính hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn đang làm lu mờ mọi diễn biến tiêu cực trên thị trường kim loại quý này.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích không tin rằng giá vàng vẫn còn khả năng tiếp tục tăng. Jessica Fung, nhà phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets, cho biết, đồn đoán Fed sẽ áp dụng lãi suất âm là viễn cảnh không thể xảy ra.

Theo bà Fung, số liệu hiện có không ủng hộ đồn đoán kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái. Thị trường chứng khoán sẽ ổn định khi giới đầu tư nhận ra rằng lo sợ suy thoái đang bị phóng đại.

Cùng với số liệu về niềm tin tiêu dùng, thị trường tuần tới cũng sẽ đón nhận số liệu sơ bộ về sản xuất tháng 2, doanh số bán nhà tháng 1 và số liệu điều chỉnh về GDP quý IV/2015 của Mỹ.

 

Nhật Trường (NCĐT)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng tuần tới hưởng lợi do thị trường chứng khoán rung lắc