Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 07:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng tuần tới dự báo tăng sau báo cáo việc làm gây thất vọng

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 04/09/2016 8:46 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Tâm lý của các nhà phân tích thay đổi đáng kể với phần lớn cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng sau khi số liệu việc làm không như kỳ vọng.
 
Giá vàng phiên cuối tuần 2/9 khởi sắc sau khi số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy trong tháng 8 nước Mỹ chỉ tạo thêm được 151.000 việc làm mới, thấp hơn so với dự đoán 180.000 việc làm của các nhà kinh tế học. Giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex New York chốt phiên 2/9 tăng 7,8 USD lên 1.325 USD/ounce.
 
Theo kết quả khảo sát Wall Street, trong số 13 nhà phân tích và chuyên gia tham gia, 8 người (chiếm 62%) nhận định giá vàng tuần tới tăng, 2 chuyên gia (15%) dự đoán giá giảm và 3 nhà phân tích (23%) cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.
 
Trong khi đó, trong số 1.091 nhà đầu tư tham gia khảo sát Main Street, 626 người (57%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 311 người (29%) tỏ ra bi quan và 154 người (14%) nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.
 
Các nhà phân tích lạc quan về giá kim loại quý khi đồn đoán lãi suất tăng dường như bị phóng đại quá mức trước khi báo cáo việc làm pi nông nghiệp được công bố. Sau một loạt bình luận của các quan chức Fed tuần trước đó, thị trường đang cân nhắc lựa chọn rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 9. Tuy nhiên, sau khi số liệu việc làm không như kỳ vọng, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 9 đã giảm xuống 12% so với 24% một ngày trước đó.
 
Phil Streible, chiến lược gia thị trường tại RJO Futures, nhận định, giá vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi từ báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 8. Số việc làm mới được tạo ra thấp hơn đáng kể so với dự đoán 180.000 việc làm, khiến thị trường cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất 1 lần trong năm nay và sẽ vào phiên họp tháng 12.
 
Adrian Day tại Quỹ quản lý tài sản Adrian Day Asset Management đồng ý với Phil Streible rằng báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 8 sẽ buộc Fed tiếp tục “thận trọng” và “lưỡng lự” trong việc nâng lãi suất vào tháng 9.
 
Tuy nhiên, vẫn có nhà phân tích nhận định giá vàng tuần tới giảm hoặc đi ngang. Ken Morrison, biên tập viên bản tin Morrison on the Markets, vẫn giữ quan điểm trung lập về giá vàng và cho rằng giá kim loại quý sẽ dao động ở 1.310-1.340 USD/ounce.
 
Giới đầu tư sẽ tiếp tục đánh giá các báo cáo kinh tế dự kiến công bố vào tuần tới để hiểu rõ hơn về lộ trình nâng lãi suất của Fed, Robin Bhar, nhà phân tích kim loại tại Société Générale, cho hay.
 
Thời gian giao dịch tuần tới sẽ ngắn hơn thường lệ do thị trường Mỹ nghỉ lễ Ngày Lao động vào thứ Hai 5/9. Sau đó, thị trường sẽ đón nhận một số báo cáo kinh tế, kể cả khảo sát ISM lĩnh vực phi sản xuất vào thứ Ba 6/9, báo cáo Beige Book của Fed vào thứ Tư 7/9 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm 8/9.
 
Giới đầu tư cũng tiếp tục theo dõi diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, kể cả tỷ lệ ủng hộ của ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc khảo sát.
 

Nhật Trường (NCĐT)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiều



CafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng tuần tới dự báo tăng sau báo cáo việc làm gây thất vọng