Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 23:56 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng tuần tới: Ẩn số báo cáo việc làm tại Mỹ

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 02/09/2012 7:21 AM

   Chế độ đọc sách   

Lực tăng của giá vàng đã được củng cố sau khi phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke để ngỏ khả năng về một chương trình kích thích kinh tế mới. Tuy nhiên, trong tuần tới, giới đầu tư sẽ dành sự chú ý lớn cho động thái của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), loạt dữ liệu kinh tế của Trung Quốc, và nhất là báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ.

Diễn biến giá vàng thế giới trong 1 tháng qua dựa trên giá vàng đóng cửa tại thị trường New York - Nguồn: Kitco.

Ngày thứ Sáu vừa rồi, giá vàng thế giới có phiên tăng mạnh nhất trong 2 tháng sau khi ông Bernanke có bài phát biểu tại hội nghị thường niên của FED ở Jackson Hole, Wyoming. Kết thúc tuần, giá vàng giao tháng 12 trên bộ phận COMEX của sàn NYMEX đạt mức 1.687,6 USD/oz, đánh dấu mức tăng gần 0,9% cho cả tuần. Tính chung cả tháng 8 này, giá vàng đã tăng 4,5%.

Tuần tới, thị trường tài chính Mỹ sẽ đóng cửa nghỉ lễ Lao động nên dự kiến, giá vàng sẽ không có nhiều biến động vào đầu tuần.

Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới do trang Kitco News tiến hành, có 15/24 người dự báo giá tăng, 6 người dự báo giá giảm và 3 người dự báo giá đi ngang. Tham gia cuộc thăm dò được trang tin kim loại quý này tổ chức hàng tuần là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ, chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Trong hội nghị vừa diễn ra, ông Bernanke đưa ra những nhận định u ám về nền kinh tế và để ngỏ khả năng về một chương trình mua trái phiếu mới (QE3) để hỗ trợ tăng trưởng. Tuy ông không đề cập tới việc khi nào thì chương trình sẽ được thực hiện nhưng giá vàng vẫn tăng mạnh sau phát biểu này.

Theo các nhà quan sát thị trường, trong tuần tới, trọng tâm chú ý của thị trường sẽ được chuyển sang cuộc họp của ECB, báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ và các thống kê kinh tế của Trung Quốc.

Vào ngày thứ Năm, ECB sẽ họp chính sách tiền tệ và thị trường sẽ chờ xem, liệu chương trình mua trái phiếu mà Chủ tịch ECB Mario Draghi nói đến hồi đầu tháng 8 sẽ được thực hiện hay chưa.

Ông Andy Busch, chiến lược gia về tiền tệ và chính sách công toàn cầu của công ty BMO Capital Markets, cho rằng, Chủ tịch ECB có thể sẽ bắt đầu chương trình mua trái phiếu luôn, hoặc cũng có thể chờ cho tới khi chính thức có lời cầu viện từ các quốc gia cần đến chương trình này. Trong trường hợp thứ nhất, vàng có thể tăng giá mạnh, còn trong trường hợp thứ hai, giá vàng có thể sẽ giảm.

Cũng trong ngày thứ Năm, số liệu GDP của Eurozone sẽ được công bố. Nếu số liệu này xấu, thì khả năng ECB hành động luôn sẽ cao hơn.

Vào ngày thứ Sáu, báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ sẽ được Bộ Lao động nước này công bố. Nhận định của ông Bernanke về “sự đình trệ của thị trường việc làm” khiến báo cáo này đóng vai trò quan trọng. Trong tháng 7, nước Mỹ có thêm 163.000 việc làm mới, và thị trường chờ xem liệu tốc độ tăng trưởng việc làm như vậy có được duy trì trong tháng 8.

Theo dự báo của trang MarketWatch, trong tháng 8, có khoảng 120.000 việc làm mới được tạo ra tại Mỹ, hạ tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ về 8,2%.

“Nếu số liệu thực tế xấu hơn dự kiến, thị trường sẽ kỳ vọng mạnh về một QE lớn được tung ra vào cuộc họp ngày 13/9 của FED. Còn nếu số liệu thực tế tốt hơn dự báo, các kỳ vọng về QE sẽ giảm”, ông Busch nói. Các kỳ vọng về QE3 chính là động lực tăng giá cho vàng trong thời gian gần đây.

Tuần tới sẽ có nhiều số liệu kinh tế của Trung Quốc được công bố như chỉ số quản lý sức mua ngành sản xuất, lạm phát, sản lượng công nghiệp, cán cân thương mại và bán lẻ.

Theo nhận định của Barclays Capital, nếu các số liệu kinh tế Trung Quốc xấu hơn dự báo, thì đó có thể sẽ là những tín hiệu tiếp theo về sự suy giảm các hoạt động kinh tế ở nước này, gây áp lực đối với triển vọng tăng trưởng toàn cầu và giá của các tài sản rủi ro, trong đó có cả vàng. Hiện tại, giá vàng đang nghiêng về vai trò một tài sản rủi ro hơn là một “vịnh tránh bão” trong bối cảnh khủng hoảng nợ và suy giảm tăng trưởng toàn cầu.

Ông Jimmy Tintle, Giám đốc của công ty GreenKey Alternative Asset Services, nhận xét, các thống kê kinh tế Trung Quốc mới thực sự là những gì mà thị trường cần theo dõi.

“Nền kinh tế nước này hiện không khỏe mạnh cho lắm. Tôi cho rằng, tăng trưởng của Trung Quốc từ nay đến cuối năm còn giảm. Nếu vậy, giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng bất lợi. Tôi biết là thị trường đang mong giá vàng sẽ tăng vào cuối năm, nhưng nhu cầu vàng vật chất khó mà tăng được, vì nếu kinh tế Trung Quốc suy giảm, lạm phát sẽ yếu”, ông Tintle nói.

Theo An Huy (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng tuần tới: Ẩn số báo cáo việc làm tại Mỹ