Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 10:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng thế giới liên tục đảo chiều

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 12/12/2014 8:48 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Mỗi ounce hôm qua tăng 1,3 USD lên 1.227 USD do giá trị tài sản hộ gia đình Mỹ giảm sút.

Sáng nay, giá vàng lại có xu hướng giảm, xuống 1.226 USD một ounce lúc 7h50 (giờ Hà Nội), tương đương 31,61 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,1-35,25 triệu đồng.

Đầu phiên hôm qua, thị trường chịu sức ép khi đôla Mỹ hồi phục sau 3 ngày mất giá, nhờ báo cáo doanh số bán lẻ lạc quan và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm. Tuy nhiên, số liệu sau đó lại cho thấy tài sản ròng của các hộ gia đình Mỹ giảm trong quý III lần đầu tiên trong 3 năm, do giá trị cổ phiếu giảm và nợ tăng. Việc này khiến triển vọng tiêu dùng tại Mỹ trở nên khó đoán.

Giá vàng thế giới hôm qua đã đi lên sau nhiều phiên sụt giảm.

Theo giới phân tích, giá vàng tuần này vẫn có khả năng tăng 3,1%, mạnh nhất từ tháng 3, do đà giảm của USD những phiên gần đây. Trong khi đó, giá các hợp đồng tương lai hôm qua giảm 0,3% xuống 1.225 USD một ounce.

Đồng bạc xanh hôm qua tăng 0,6% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, và được kỳ vọng còn tiếp tục tăng trước phiên họp chính sách tuần tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Lần họp này sẽ giúp nhà đầu tư có thêm manh mối về thời điểm tăng lãi suất.

Nếu nâng lãi sớm hơn dự kiến, USD sẽ mạnh lên và gây sức ép với các công cụ không trả lãi, như vàng. "Thị trường đang tập trung phân tích tuyên bố duy trì lãi suất thấp trong ‘một thời gian đáng kể’ của FED. Chúng tôi cho rằng đợt tăng đầu tiên sẽ vào tháng 6 năm sau", Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale cho biết. Quan chức FED đến nay vẫn nhấn mạnh lạm phát thấp có thể giúp giữ lãi suất gần 0% thêm một thời gian nữa.

Trên thị trường dầu thô, giá một thùng dầu WTI hôm qua đã xuống dưới 60 USD, thấp nhất hơn 5 năm qua. Còn dầu Brent xuống 63,7 USD. Giá năng lượng yếu cũng gây sức ép lên vàng, do đây là công cụ phòng trừ lạm phát do dầu gây ra.

Trên thị trường đầu tư, dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã tăng gần 3 tấn hôm thứ Tư, lên 724,8 tấn. Dù vậy, số liệu này vẫn đang ở đáy gần 6 năm.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng thế giới liên tục đảo chiều