Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:56 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng tăng mạnh nhất 6 tuần khi USD, chứng khoán suy yếu

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 16/01/2016 8:11 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Giá vàng phiên 15/1 hồi phục sau khi giảm 4 trong 5 phiên vừa qua khi thị trường chứng khoán giảm làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn.
 
Lúc 12h56 giờ GMT, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.084,28 USD/ounce, trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex tăng 1,6% lên 1.090,7 USD/ounce, mức tăng mạnh nhất kể từ 4/12/2015.
 
Tuần trước, giá vàng lên cao nhất 2 tháng ở 1.112 USD/ounce khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc, dấy lên lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này và khiến giới đầu tư tìm đến hầm trú ẩn an toàn, kể cả vàng.
 
Phiên 15/1, giá vàng cũng được hỗ trợ khi USD suy yếu, giảm 0,2% so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ.
 
Thị trường sẽ theo dõi doanh số bán lẻ của Mỹ công bố vào thứ Sáu 15/1 và bình luận của Chủ tịch Fed New York William Dudley.
 
Fed đã quyết định nâng lãi suất hồi tháng 12/2015 và giờ đây sự chú ý của thị trường là Fed sẽ nâng lãi suất bao nhiêu lần trong năm nay.
 
Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết, kỳ vọng lạm phát vẫn giảm có thể làm thay đổi viễn cảnh của ông đối với việc tiếp tục nâng lãi suất cho dù đến nay ông vẫn cảm thấy kinh tế Mỹ đang trên đà hồi phục.
 
Bình luận của ông Bullard được đưa ra sau bình luận của Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans hôm thứ Tư 13/1 khi cho biết ông lo ngại về kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại sẽ có những tác động tiềm tàng đến kinh tế Mỹ và khả năng kỳ vọng lạm phát có thể giảm xuống.
 
Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Tư 13/1 tăng 2,4 tấn, đưa tổng khối lượng mua vào của Quỹ từ đầu năm đến nay lên 11,7 tấn.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,3% lên 13,85 USD/ounce, trong khi đó, giá bạch kim giảm 0,2% xuống 830,10 USD/ounce và giá palladium giảm 0,5% xuống 488,40 USD/ounce.

Phan Nguyễn (NCĐT)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng tăng mạnh nhất 6 tuần khi USD, chứng khoán suy yếu