Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng lên cao nhất một tuần

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 10/07/2014 8:41 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Chốt phiên hôm qua, mỗi ounce vàng tăng 7 USD lên 1.326 USD khi biên bản cuộc họp mới nhất của FED không cho thấy dấu hiệu tăng lãi suất sớm.

Sang phiên châu Á, thị trường tiếp tục đi lên. Đến 8h (giờ Hà Nội), giá vàng đứng tại 1.329 USD mỗi ounce, tương đương hơn 34,08 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…).Giá trong nước hôm qua đóng cửa quanh mốc 36,75-36,87 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới đã đảo chiều đi lên phiên hôm qua.

Biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) không cho thấy bất kỳ thay đổi nào trong quan điểm về chính sách tiền tệ. Điều này có nghĩa FED không sẵn sàng nâng lãi suất hoặc tăng tốc chương trình giảm kích thích. “Thị trường đã đạt được điều mong muốn, đẩy giá vàng đi lên”, Adam Sarhan tại Sarhan Capital cho biết. Một nguyên nhân khác là đồng USD xuống thấp nhất gần một tuần so với các tiền tệ lớn trên thế giới.

FED có thể chấm dứt chương trình mua lại tài sản sau phiên họp tháng 10, nếu "một số điều kiện kinh tế nhất định vẫn còn tích cực", báo cáo cho biết. Dù vậy, quan chức FED vẫn giữ nguyên quan điểm lạm phát sẽ vẫn dưới mục tiêu 2% trong vài năm tới.

Giá vàng cũng tăng mạnh khi SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới có 2 phiên mua vàng liên tiếp, nâng tổng dự trữ lên trên 800 tấn lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 đã tăng gần 8 USD lên 1.324 USD một ounce.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng lên cao nhất một tuần