Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng lên cao nhất 7 tuần do lo ngại căng thẳng chính trị

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 07/01/2016 8:23 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Giá vàng phiên 6/1 lập đỉnh 7 tuần do lo ngại về kinh tế Trung Quốc cũng như căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và Trung Đông.
 
Giá vàng tăng sau khi Fed công bố biên bản phiên họp chính sách tháng 12/2015 - các nhà hoạch định chính sách đã quyết định nâng lãi suất - cho thấy rằng một số quan chức lo ngại lạm phát tại Mỹ tiếp tục ở mức thấp.
 
Lúc 14h55 giờ New York (2h55 sáng ngày 7/1 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.093,62 USD/ounce, trong phiên có lúc giá lên 1.095,3 USD/ounce, cao nhất kể từ 16/11/2015.
 
Giá vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex tăng 13,5 USD, tương đương 1,3%, lên 1.091,9 USD/ounce, cao nhất hơn một tháng qua và ghi nhận phiên tăng thứ 3 liên tiếp.
 
Fed được dự đoán sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay mặc dù số lần tăng vẫn còn gây tranh cãi.
 
Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm phiên thứ 5 khi số liệu của Trung Quốc thổi bùng lên lo ngại về tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới bằng việc cho phép nhân dân tệ giảm giá và việc Bắc Triều Tiên tiến hành thử nghiêm vũ khí hạt nhân làm gia tăng căng thẳng địa chính trị.
 
Bắc Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm thành công vũ khí nhiệt hạch hôm thứ Tư 6/1, gióng lên hồi chuông cảnh báo tại Nhật Bản và Hàn Quốc.
 
USD bất ngờ giảm sau khi biên bản họp chính sách tháng 12 của Fed được công bố.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,4% lên 14,02 USD/ounce, trong khi đó, giá bạch kim giảm 1,5% xuống 874,75 USD/ounce và giá palladium giảm 4,8% xuống 508,5 USD/ounce.

Phan Nguyễn (NCĐT)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng lên cao nhất 7 tuần do lo ngại căng thẳng chính trị