Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 15:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng ít biến động trong phiên đầu tuần

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 15/09/2014 9:17 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Ban đầu, giá xuống 1.225 USD một ounce trong phiên châu Á sáng nay, sau đó phục hồi lên 1.228 USD lúc 7h45 (giờ Hà Nội).

Giá này tương đương 31,43 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước tuần trước đóng cửa tại 35,83-35,95 triệu đồng.

Trong 24 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của trang tin Kitco cuối tuần trước, 18 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 5 nhận định thị trường đi lên và chỉ một dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.228 USD một ounce, mất 3,1%, mạnh nhất từ tháng 5, do lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm.

Giá thế giới tuần này được dự báo đi xuống. Ảnh: Anh Quân

Theo các chuyên gia, thị trường tuần này sẽ phụ thuộc vào phiên họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC). Tuần trước, một báo cáo của FED San Francisco cho thấy nhà đầu tư đang đánh giá thấp tốc độ FED có thể tăng lãi suất.

“Thị trường tài chính đang suy nghĩ liệu báo cáo này có phải là tín hiệu cho sự thay quan điểm của FED trong phiên họp tới hay không. Do Chủ tịch FED - bà Janet Yellen xuất thân là Chủ tịch FED San Francisco”, các nhà phân tích tại Standard Chartered nhận định.

Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures & Options thì cho rằng việc kim loại quý gần đây không có nhiều phản ứng với các tin tức địa chính trị chính là dấu hiệu đi xuống. Ông dự đoán giá tuần này có thể chỉ còn 1.200 USD một ounce.

Chứng khoán châu Á và dầu thô sáng nay cũng giảm. Do báo cáo doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 8 của Trung Quốc làm tăng lo ngại kinh tế nước này yếu đi. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương mất 0,3% lúc 7h30 (giờ Hà Nội). S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,7%.

Dầu thô trên cả hai sàn New York và London đều giảm trên 0,7%. Cuối tuần trước, dầu Brent đã xuống thấp nhất 2 năm.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng ít biến động trong phiên đầu tuần