Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:59 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng hồi phục mạnh, USD tự do giảm nhanh

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 26/11/2013 11:06 AM

   Chế độ đọc sách   

Phiên phục hồi nhẹ vào đêm qua và sáng nay của giá vàng quốc tế đưa giá vàng SJC tăng hơn 200.000 đồng/lượng, thoát mức đáy của hơn 3 năm thiết lập vào chiều hôm qua. USD tự do giảm giá 40 đồng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,46 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 230.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 35,35 triệu đồng/lượng và 35,5 triệu đồng/lượng, tăng 220.000 đồng/lượng và 270.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Vào chiều hôm qua, giá vàng SJC bán ra trên thị trường đã giảm xuống mức 35,2 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ đầu tháng 11/2010. Riêng trong ngày hôm qua, giá vàng đã giảm 700.000 đồng/lượng, nhiều hơn cả mức giảm của cả tuần trước cộng lại. Mức phục hồi của sáng nay, dù khá mạnh, cũng mới chỉ lấy lại được một phần mất mát của giá vàng trong ngày hôm qua.

Nếu như trong ngày hôm qua giá vàng trong nước giảm nhanh và mạnh hơn so với giá thế giới, thì sáng nay, tốc độ phục hồi của giá vàng “nội” lại mạnh hơn vàng “ngoại”. Trong suốt một thời gian dài vừa qua, giá vàng trong nước thường biến động chậm hơn giá thế giới.

Trước biến động khó lường của giá vàng, các doanh nghiệp kim hoàn lớn đang tỏ ra thận trọng. Sự thận trọng này được thể hiện ở việc chênh lệch giữa giá mua và bán vàng được nới rộng hơn, lên mức từ 100.000-150.000 đồng/lượng, từ mức chỉ chênh 50.000-60.000 đồng/lượng, thậm chí là thấp hơn trong những ngày gần đây.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn 3,5 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay giảm mạnh. Lúc hơn 9h, nhiều điểm giao dịch báo giá phổ biến từ 21.200-21.210 đồng (mua vào) và 21.230-21.240 đồng (bán ra), hạ 40 đồng/USD so với sáng hôm qua.

Một số ngân hàng thương mại sáng nay nâng nhẹ giá USD niêm yết. Vietcombank tăng giá USD 5 đồng, lên 21.080 đồng và 21.120 đồng. Eximbank báo giá ngoại tệ này ở mức tương ứng lần lượt là 21.070 đồng và 21.120 đồng.

Chốt phiên đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 7,9 USD/oz, tương đương tăng 0,6%, lên 1.252,6 USD/oz. Lúc 9h30 sáng nay tại châu Á, giá vàng tăng thêm 0,7 USD/oz, giao dịch ở mức 1.253,6 USD/oz.

Theo giới phân tích, giá vàng phục hồi là nhờ lực mua chốt lời của các nhà đầu tư bán khống vàng khi các hợp đồng quyền chọn tới hạn vào đêm qua trên sàn COMEX thuộc Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX).

Giá vàng đang nỗ lực để giữ vùng hỗ trợ then chốt 1.250 USD/oz. Tuy vậy, áp lực giảm giá đối với kim loại quý này đang lớn do các nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm cắt giảm gói nới lỏng định lượng QE3. Ngoài ra, lực mua vàng vật chất yếu, đồng USD mạnh, và thị trường chứng khoán liên tục tăng điểm cũng là những nhân tố gây bất lợi không nhỏ cho giá vàng.

Hiện giá vàng đang ở gần mức thấp nhất trong vòng 4 tháng.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua tiếp tục bán ròng 3,3 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn 848,9 tấn. Tuần trước, quỹ này bán 13,5 tấn vàng.

Các tổ chức dự báo lớn thời gian này tiếp tục có cái nhìn bi quan về triển vọng của giá vàng trong năm tới. Giá vàng đang hướng tới năm giảm giá đầu tiên sau 12 năm vào năm 2013 này, với mức giảm trên 20%. Trong nước, giá vàng SJC cũng đã sụt khoảng 11 triệu đồng/lượng so với thời điểm đầu năm.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức hơn 1,35 USD tương đương 1 Euro, chưa có nhiều thay đổi so với mức giá của sáng hôm qua.

An Huy (VnEcocnomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng hồi phục mạnh, USD tự do giảm nhanh