Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng giảm hơn 100.000 đồng/lượng trong tuần này

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 05/07/2015 10:10 AM

   Chế độ đọc sách   

Diễn biến chủ yếu theo xu hướng giảm, giá vàng trong nước tuần này đã giảm tổng cộng hơn 100.000 đồng mỗi lượng. Trong khi đó, giá đô la Mỹ có chút biến động nhưng vẫn ở mức ổn định.

Ảnh minh họa - TTXVN


Cụ thể, ngày cuối tuần vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 34,26 – 34,34 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán. Tính chung cả tuần, thương hiệu vàng này đã giảm 130.000 đồng/lượng ở chiều thu mua và 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tương tự, vàng SJC trên thị trường Hà Nội tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng diễn biến trong xu hướng giảm. Từ đầu tuần đến nay, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này đã giảm tổng cộng 100.000 đồng mỗi lượng, hiện tại được giao dịch ở mức 34,29 – 34,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Dù giá vàng liên tục giảm và đang ở mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây nhưng thị trường kim loại quý trong nước vẫn “yên ắng”. Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, thị trường vàng ngày càng ảm đạm, lượng khách đến giao dịch tại doanh nghiệp này vẫn chủ yếu là khách mua nhỏ lẻ, khách giao dịch lớn hầu như vắng bóng.

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã khẳng định, với các biện pháp quyết liệt triển khai từ cuối năm 2011 đến nay, công tác quản lý thị trường vàng đã cơ bản đạt được mục tiêu đề ra. Đến nay thị trường vàng đã được sắp xếp lại một cách cơ bản. Trật tự, kỷ cương trên thị trường đã được xác lập, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân đã được đảm bảo.

Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại trong tuần này có vài phiên biến động nhẹ nhưng về cơ bản vẫn ổn định và giữ nguyên mức giá so với đầu tuần. Hiện tại Vietcombank niêm yết giá đô la Mỹ ở mức 21.770 – 21.830VND/USD (mua vào – bán ra).

Đỗ Huyền (Báo Tin Tức)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng giảm hơn 100.000 đồng/lượng trong tuần này