Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 13:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng giảm 2 phiên liên tiếp

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 24/07/2015 8:41 AM

   Chế độ đọc sách   

Mỗi ounce hiện chỉ còn 1.090 USD, do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.

Giá vàng thế giới vẫn đang chịu áp lực giảm.

Đến 8h sáng nay (Hà Nội), giá vẫn dao động quanh mốc này, tương đương 28,7 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 33,05-33,2 triệu đồng.

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước đã xuống thấp nhất hơn 40 năm. Việc này cho thấy thị trường việc làm Mỹ đang có cải thiện, càng gây sức ép lên giá vàng.

Phiên đầu tuần, vàng sụt giảm mạnh nhất gần 2 năm, đẩy giá xuống dưới các mốc kỹ thuật quan trọng và tạo đà giảm sâu. Giá thấp đã thu hút một số người mua phiên thứ tư, nhưng đà tăng vẫn nhanh chóng bị lấn át. Giá các hợp đồng giao tháng 8 hôm qua tăng 0,2% lên 1.094 USD một ounce.

"Thị trường đều đang tập trung vào khả năng tăng lãi suất tháng 9. Vì vậy, cho đến khi chuyện đó xảy ra, giá sẽ vẫn chịu áp lực giảm", David Wilson - nhà phân tích tại Citi cho biết. Từ đầu năm, giá đã liên tục đi xuống do dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ. Việc này đã kéo USD lên và ghìm giá kim loại quý.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng một khi đã mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, giá có thể xuống gần 1.044 USD - mức đáy năm 2010. "Sự bật lại của thị trường phiên trước đó chẳng có ý nghĩa nào cả. Nhưng theo góc độ kỹ thuật, phần lớn các chỉ số cho thấy người ta đang bán quá đà", Naeem Aslam - nhà phân tích tại AvaTrade cho biết.

Nhà đầu tư vẫn tiếp tục giảm mua vàng, khi dự trữ tại quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Shares co lại phiên thứ 5 liên tiếp, xuống thấp nhất từ 2008.

Dù vậy, nhu cầu vật chất lại có dấu hiệu phục hồi. Đồng đôla mất giá 0,5% so với rổ tiền tệ lớn đã khuyến khích lực mua từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, giá vàng thấp cũng làm tăng doanh số bán vàng xu tại Mỹ.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng giảm 2 phiên liên tiếp