Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 16:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng đảo chiều đi lên

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 28/01/2015 8:55 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Mỗi ounce tăng hơn 10 USD hôm qua lên 1.292 USD, do đôla Mỹ và chứng khoán đi xuống trước phiên họp chính sách tuần này của FED.

Phiên sáng nay, giá giảm nhẹ xuống 1.291 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 33,27 triệu đồng một lượng. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,32-35,42 triệu đồng.

Đây là phiên họp 2 ngày đầu tiên trong năm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Nhà đầu tư dự đoán FED sẽ nhận định triển vọng toàn cầu bất ổn và chưa vội thắt chặt.

Trước đó, vàng đã giảm 2 phiên liên tiếp, để mất 1,6% do chứng khoán mạnh lên và bất ổn quanh bầu cử tại Hy Lạp. Tuần trước, giá còn từng lên đỉnh 5 tháng tại 1.306 USD một ounce.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 hôm qua cũng tăng 1% lên 1.291 USD một ounce. “Hợp đồng tháng 2 đáo hạn hôm qua đã hỗ trợ thị trường, cùng đồng đôla yếu và chính trị u ám tại khu vực châu Âu”, George Gero – chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets cho biết.

Đồng đôla hôm qua mất giá 1% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu đi xuống sau kết quả kinh doanh nghèo nàn của nhiều doanh nghiệp Mỹ và số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ giảm sút.

“Cuộc họp của FED có thể đẩy giá lên cao nữa nếu họ thừa nhận tình hình toàn cầu đang khó khăn và lạm phát chưa phải điều đáng ngại”, Robin Bhar tại Societe Generale cho biết.

Trước đó, FED quyết định sẽ tăng lãi suất từ giữa năm. Động thái này có thể kéo USD lên và ghìm vàng xuống.

Kim loại quý đang đối mặt với năm giảm giá thứ 3 liên tiếp, với trung bình 1.234 USD một ounce năm nay, khi Mỹ chuẩn bị tăng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ. Đây là kết quả khảo sát mới nhất của Reuters với nhà đầu tư và giới phân tích.

Trên thị trường vật chất, lực mua cũng chậm lại do giá tăng. Tại Singapore, giá ở đây chỉ còn cao hơn thế giới 0,7-1 USD một ounce, giảm từ 1,2 USD tháng trước. Trong khi đó, chênh lệch này tại Hong Kong (Trung Quốc) cũng còn 0,5-0,7 USD.

Giá dầu thô Brent hiện giao dịch tại 49,6 USD một thùng, tăng gần 3% do USD đi xuống. Trong khi đó, dầu WTI lại giảm 1,5%, xuống 45,51 USD một thùng.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng đảo chiều đi lên